Loading...

Những chú ý trong hồ sơ nhập học của tân sinh viên

   Hồ sơ trúng tuyển Đại học, Cao đẳng gồm những gì, cách thức nhập trường được trình bày chi tiết dưới đây.

>>>>>> liên thông kinh tế quốc dân

Các bạn tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập trường như sau:

  1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

hoc lien thong

Chú ý về việc làm thủ tục hồ sơ

Xem mẫu:

  1. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  2. CMND ,giấy tạm vắng ,sổ đoàn.
  3. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)
  4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2015; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2015
  5. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
  6. Hồ sơ ,giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặoc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
  7. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí ,học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo
  8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)

Các bạn lưu ý:

– Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

 Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viênphải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địaphương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

   Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

   Các bạn chú ý nhé, đây là các giấy tờ cần thiết và nhất thiết là không được thiếu một loại nào nha các bạn!

   Thêm nữa, các bạn cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Lưu ý :

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

(Nguồn : baomoi)

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Phương Recent comment authors
newest oldest
Phương
Phương

trường ĐHQG hà nộp yêu cầu nhập học và 6/8, vậy nếu em muốn đi nhập học vào 16,17/8 mà không có lí do như tai nạn… thì liệu có được không ạ

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status