Loading...

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Khối Ngành Tuyển Sinh Năm 2019

Các khối ngành tuyển sinh năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 dự kiến có rất nhiều điểm mới về khối ngành tuyển sinh. Bởi vậy những điều bạn chưa biết về khối ngành tuyển sinh năm 2019 hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn

 

Các khối ngành tuyển sinh năm 2019

Các khối ngành tuyển sinh năm 2019.

Khối ngành sức khỏe và sư phạm có điểm sàn riêng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2018 đã chính thức công bố để điểm sàn cho ngành sư phạm còn những ngành khác thì bỏ điểm sàn. Tiếp đó năm 2019, các trường đại học có tuyển sinh 2 nhóm ngành kể trên sẽ phải thực hiện theo điểm sàn riêng của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Bởi vậy nếu muốn theo ngành sư phạm hay sức khỏe, bạn cần xác định rõ khối thi và ngành tuyển sinh điểm chuẩn trong khối đó để xây dựng chiến lược rõ ràng. Ví dụ như theo khối C và có ý định xét tuyển vào ngành sư phạm phải xác định được các ngành  khối C và điểm chuẩn. Cũng dựa vào các cơ sở kể trên những trường đại học có tuyển sinh ngành sức khỏe sẽ đề ra phương án tuyển sinh phù hợp. Thêm nữa với hình thức xét tuyển học bạ thì chỉ những học sinh có học lực loại giỏi năm 12 mới được tham gia xét tuyển vào những ngành này.

Mở rộng, đa dạng tổ hợp các khối tuyển sinh

Mở rộng, đa dạng tổ hợp các khối tuyển sinh

Mở rộng, đa dạng tổ hợp các khối tuyển sinh

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm các tổ hợp môn tuyển sinh của các khối. Chẳng hạn, khối A gồm những môn nào? Trước đây khối A truyền thống bao gồm Toán, Vật lý, Hóa học, hiện nay khối A còn có nhiều khối nhỏ như A01, A02, A03 … cho người học thoải mái lựa chọn.

Khối B gồm những môn nào, khối B truyền thống xưa nay bao gồm tổ hợp 3 môn Toán, Hóa Học, Sinh học. Hiện nay cũng như khối A được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng ra nhiều tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên vẫn có thể thấy rằng tổ hợp môn được mở rộng nhưng ngành tuyển sinh vẫn đa dạng, phong phú như trước đây. Thêm nữa lưu ý rằng khi chọn ngành hãy xác định rõ khối thi để có chiến lược học tập rõ ràng.

Trên đây là một số thông tin về các điểm mới liên quan đến khối ngành tuyển sinh năm 2019. Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức tuyển sinh mới của các trường từ đây có chọn lựa thích hợp.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status