Loading...

Những điều bạn nhất định phải làm khi còn là sinh viên

Quãng thời gian đẹp nhất khi còn đi học có thể nói là “thời sinh viên”. Sau đây là những việc nhất định bạn phải làm khi còn là sinh viên để sau này nhớ lại bạn sẽ nở một nụ cười tươi về quãng thời gian ấy.

Sau 3 năm học phổ thông với bao nhiêu sự cố gắng cuối cùng là bước vào cánh cổng đời sinh viên, các bạn sẽ được trải nghiệm những điều mà mình chưa bao giờ được làm. Đây chính là môi trường cho các bạn hoàn thiện các kỹ năng của bản thân mình để có thể vững bước vào đời.

Tham gia một Câu Lạc Bộ 

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Đại Học Ngoại thương,.. là những trường có tiếng trong các hoạt động các cậu lạc bộ cũng như đội nhóm tình nguyện. Có nhiều lại hình câu lạc bộ khác nhau cho các bạn lựa chọn như Câu Lạc Bộ Âm nhạc cho các bạn đam mê lĩnh vực âm nhạc ( nhạc cụ, hát, múa,..), đối với những bạn đam mê ngôn ngữ có thể tham gia câu lạc bộ tiếng anh, và rất nhiều loại hình câu lạc bộ khác, các bạn có thể chọn cho mình một câu lạc bộ phù hợp với bản thân. Trong quãng thời gian này các bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức mới, kỹ năng mềm nhưng quan trọng nhất là các bạn được gặp gỡ những người bạn mới, gắn kết với nhau như một gia đình sẽ theo bạn suốt quãng thời gian sinh viên của mình.

Hoạt Động tình nguyện

Màu áo xanh tình nguyện gắn liền với các bạn sinh viên đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Hình ảnh gần gũi, thân thuộc trong các mùa thi hay những xóm làng quê, cầm trên tay những chiếc liềm với nụ cười tươi các bạn sinh viên tình nguyện hăng hái giúp đỡ người dân mong sao có một mùa bội thu.

sinh vien

Sinh viên tình nguyện gặt lúa giúp dân

Trong quá trình hoạt động tình nguyện các bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn, muốn cháy hết mình với tuổi trẻ, khát khảo, đam mêm cảu bản thân mình.

Để trải qua một quãng đời sinh viên đẹp đầy ý nghĩa các bạn hãy cố gắng tham khảo những gợi ý trên, mong rằng các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cho bản thân mình!

Đi làm thêm

Các kiến thức học trên giảng đường hầu như là lý thuyết để hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao các kỹ năng mềm các bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm yêu thích. Hiện nay các bạn sinh viên thường chọn cho mình các công việc như gia sư, bồi bàn, công tác viên hoặc đơn giản là buôn bán một món hàng online,…

Các bạn sinh viên khoa dược các trường cao đẳng dược, Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội có thể xin làm thêm ở các hiệu thuốc, phòng khám tư nhân để làm quen dần với môi trường mình sẽ học sau này.

Học thêm ngoại ngữ

Khi đi xin việc thì có một tấm bằng ngoại ngữ hoặc giao tiếp thành thạo sẽ rất có ưu thế cho bạn sau này. Ngoài ra khi thành thạo một ngoại ngữ nào đó bạn có thể tiếp xúc với nền văn hóa mới của các nước, giao lưu với những bạn bè ngoại quốc.

Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật là các thứ tiếng được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay ngoài ra tiếng trung cũng đang được rất nhiều bạn sinh viên ưu chuộng.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status