Loading...

Những Điều Cần Biết Tuyển Sinh Khối Trường Khối Công An

Theo quy định của Bộ, năm nay nhiều sự đổi mới trong phương án tuyển sinh khối trường Công an mà bạn cần nắm bắt nếu có nguyện vọng vào 1 trong những trường này.

Năm nay, tất cả các trường thuộc khối Công an sẽ lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển đầu vào thay vì tổ chức thi tuyển như những năm trước. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an phải đăng ký và dự thi vào THPT Quốc gia với những môn thi đã được quy định theo khối xét tuyển vào các trường công an.

Các học sinh THPT dự thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ ĐKDT theo hướng dẫn của các trường THPT nơi học sinh đang tham gia học tập.

Người đã và chưa tốt nghiệp THPT (bao gồm các học sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước, chiến sĩ đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành NVQS) sẽ ĐKDT theo HKTT tại các điểm tiếp nhận ĐKDT do Bộ GD&ĐT quy định.

Cán bộ công an nhân dân, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân sẽ đăng ký dự thi theo hướng dẫn của các đơn vị, cơ quan.

Thí sinh ĐKXT vào các trường công an nhân dân theo chỉ tiêu đào tạo lực lượng CA phải trải qua sơ tuyển tại CA các tỉnh, thành phố hoặc CS PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW nơi thí sinh đăng ký HKTT.

Cần lưu ý, các trường công an nhân dân chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển, có hồ sơ xét tuyển được gửi về trường công an nhân dân đúng thời gian quy định & đạt điểm trúng tuyển theo trường đăng ký. 

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển chỉ được ĐKXT vào 1 khối của 1 ngành của 1 HV, trường Đại học, Cao đẳng, TC công an nhân dân theo quy định về vùng miền , phân luồng tuyển sinh của Bộ CA.

Những Điều Cần Biết Trong Tuyển Sinh Khối Trường Khối Công An

Sơ tuyển tại nơi đăng ký HKTT

Theo quy định của Bộ CA, học sinh THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước), chiến sĩ đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, hoàn thành NVQS đăng ký sơ tuyển tại công an cấp huyện nơi đăng ký HKTT. Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân ĐKST theo hướng dẫn của các đơn vị.

CS PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW sẽ tổ chức sơ tuyển cho chiến sĩ phục vụ có thời hạn cho đơn vị mình & người có HKTT trên địa bàn của tỉnh, thành phố và có nguyện vọng ĐKXT vào trường ĐH PCCC.

Đối với những địa phương khác, người có NV ĐKXT trường ĐH PCCC do CA tỉnh, thành phố trực thuộc TW sơ tuyển theo quy định.

Khâu sơ tuyển giao cho CA địa phương vì thế cả thí sinh tự do dù được Bộ GD&ĐT cho phép tự chọn nơi thi, thì đến lúc sơ tuyển thì vẫn phải quay về địa phương nơi ĐK HKTT để thực hiện.

Hơn nữa, thí sinh cần trực tiếp đến ĐKST và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ các loại giấy tờ: học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh Và CMND. Nếu là chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành NVQS sẽ phải mang thêm quyết định xuất ngũ.

Chỉ tiêu tuyển sinh khối trường Công an

HV Cảnh sát Nhân dân: 900 chỉ tiêu (gồm cả đào tạo Đại học cho lực lượng CA & đào tạo hệ dân sự).

HV Chính trị Công an Nhân dân: 200 chỉ tiêu.

HV An ninh Nhân dân: 840 chỉ tiêu (gồm cả đào tạo Đại học cho lực lượng CA & đào tạo hệ dân sự).

Trường ĐH Cảnh sát nhân dân: 670 chỉ tiêu.

Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND: 280 chỉ tiêu.

Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: 400 chỉ tiêu (gồm cả đào tạo Đại học cho lực lượng CA & đào tạo hệ dân sự).

Trường ĐH An ninh nhân dân: 390 chỉ tiêu.

Những điều nên lưu ý

  • Các quy định tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng:

Nam: cao từ 1,64-1,80 m & nặng từ 48-75 kg.

Nữ: cao từ 1,58-1,75 m & nặng từ 45-60 kg.

(Đối với học sinh thuộc KV1, học sinh là người DTTS theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao & 2 kg cân nặng).

  • Quy định tiêu chuẩn độ tuổi:

Cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế muốn xét tuyển vào trường công an phải từ dưới 30 tuổi trở xuống (tính đến thời điểm năm dự thi).

Học sinh THPT từ dưới 20 tuổi trở xuống.

Học sinh là người DTTS không quá 22 tuổi (tính đến thời điểm năm dự thi), chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân có thời gian phục vụ >= 18 tháng (tính đến thời điểm tháng dự thi), và không quy định độ tuổi…

  • Quy định không tuyển thẳng Đại học với HSG đạt giải Quốc gia

1 điểm mới trong tuyển sinh khối CAND năm nay là các trường CA sẽ không tuyển thẳng với HSG đạt giải Quốc gia như quy định chung.

Quy định chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt giải 3 trở lên trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia & cuộc thi KHKT cấp quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào Đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đạt giải.

Nhưng những năm trước, khi xét tuyển vào các trường CA, những thí sinh này chỉ được cộng điểm ưu tiên chứ không được tuyển thẳng đầu vào.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status