Loading...

Những điều thí sinh nên làm sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia

Với sự thay đổi trong cách thi như năm nay thì các em cần chú ý những điểm gì khi nhận được điểm thi THPT quốc gia. Một số chia sẻ của các nhà làm giáo dục sẽ cho các em hiểu rõ hơn điều này.

Năm 2015 chứng kiến sự đổi mới cải cách toàn diện nền giáo dục nước nhà khi hàng loạt những nghị định về thay đổi trong quy chế tuyển sinh đào tạo vào các trường Đại Học, Cao Đẳng trong cả nước. Đặc biệt nhất là việc gộp 2 kì thi làm 1 trở thành kì thi THPT quốc gia để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Sau khi các em nhận được kết quả điểm thi của mình trước khi quyết định đăng kí và lựa chọn ngành học và trường phù hợp với kết quả đạt được cần phải nghiên cứu kĩ càng trước khi ra quyết định.

Một số điểm lưu ý các em cần nhớ:

Mốc thời gian nộp hồ sơ : Đợt 1 từ ngày 1/8 đến 20/8/2015. Một điểm mới nữa là trong đợt 1 xét tuyển, thí sinh có quyền cân nhắc, chuyển ngành trong một trường, hoặc chuyển sang trường khác phù hợp với kết quả của mình. Quyết định chuyển hay không chuyển dựa vào tham khảo kết quả xếp hạng của cá nhân trên tổng số thí sinh đăng ký mà các trường công khai.

Trong thời gian này các em nên nghỉ ngơi thư giãn cho tinh thần thật thoải mái. Tâm lý lo lắng thi cử đã qua giờ chỉ là vấn đề lựa chọn phương án đăng kí xét tuyển.

Các em nên tìm hiểu dần dần  thông tin tuyển sinh của các trường, phải chọn đúng ngành mình muốn và phù hợp với bản thân mình.

Thứ hai, khi đăng ký xét tuyển vào trường, cần thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh của trường đó để biết thứ hạng mình ở đâu trong danh sách; từ đó có quyết định phù hợp.

Thứ ba, bên cạnh thông tin tham khảo từ các phương tiện thông tin đại chúng, cũng cần tư vấn từ thầy cô, gia đình khi quyết định chọn trường. Bởi có trường, ngành thí sinh muốn học, nhưng lại không phù hợp với điều kiện kinh tế chẳng hạn.

Một điểm thống nhất trong đổi mới tuyển sinh năm nay là các trường sẽ vất vả hơn, nhưng người học được hưởng lợi. Từ cách tổ chức một kỳ thi chung, cộng với cách xét tuyển, thí sinh có nhiều cơ hội hơn và chủ động lựa chọn được trường phù hợp với bản thân.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status