dậy nấu ăn

Những Hữu Ích Từ Việc Tham Gia Diễn Đàn Khối C

Học có thể diễn ra ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh và dưới mọi hình thức. Vì vậy hiện nay có rất nhiều diễn đàn khối C được thành lập ra giúp các bạn sinh viên yêu thích Khối C được học hỏi các phương pháp học hiệu quả nhất.

Vậy bạn hiểu diễn đàn là gì, diễn đàn để làm gì?

Diễn đàn là một website nơi mà mọi người có thể cùng nhau thảo luận, bàn bạc, trao đổi ý kiến cho nhau, chia sẻ kiến thức về một chủ đề nào đó cùng quan tâm. Là hình thức thảo luận không trực tiếp không qua phương thức truyền miệng nói cho nhau hiểu. Bài viết hoặc ý kiến của bạn có thể đưa lên nhận được phản hồi ngay hoặc vài ngày sau hoặc lâu hơn.

Một diễn đàn chứa nhiều chuyên mục và chứa chủ đề trọng tâm và được viết ra bởi các thành viên đã đăng ký ra nhập diễn đàn.

Diễn đàn học tập cho các bạn học sinh sinh viên - Những Hữu Ích Từ Việc Tham Gia Diễn Đàn Khối C

Diễn đàn học tập cho các bạn học sinh, sinh viên

Dưới đây là một ví vụ tiêu biểu cho một diễn đàn Khối C mà các bạn nên tham khảo.

Bạn tên là Hà Văn Sơn sinh năm 1994, là một nhân viên chuyên thiết kế đồ họa đã từng làm việc cho một vài công ty theo đúng ngành học nhưng bạn tâm sự : “ mình yêu thích môn Lịch sử từ khi còn nhỏ, được học và khám phá kiến thức lịch sử mình cảm thấy thật vui và từ hào về con đường hình thành và phát triển của nhân loại của con người tử thủa sơ khai. Mình là một người có duyên có nợ với môn lịch sử”.

Và mong muốn của bạn Sơn là được tiếp sức, được truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê học Lịch sử.

Vì vậy, Diễn đàn trao đổi cho thí sinh ôn thi khối C trên mạng xã hội Facebook được thành lập ra cách đây gần 3 năm. Lúc đầu chỉ có 3 đến 4 thành viên nhưng con số tăng dần lên, hiện tại là 117.000 thành viên.

Cùng nhau học Khối C và phát triển diễn đàn

Qua 3 mùa thi Trung học phổ thông Quốc gia và các mùa thi tuyển tại các Trường Đại học, Cao đẳng đội ngũ quản lý đang được nhiều thầy cô giáo, sinh viên khoa Văn, Sử, Địa quan tâm dành sự giúp đỡ nhiệt tình để hướng dẫn cho các thành viên ôn luyện tốt nhất có thể.

Ban quản trị nhóm có nhiệm vụ đăng bài, giải đáp thắc mắc, cung cấp các thông tin các ngành khối C và các Trường Đại học phù hợp với từng đối tượng để hướng dẫn các bạn học sinh. Không những thế để chat lượng diễn đàn ngày càng được nhiều người tin tưởng hơn. Các thầy cô đã soạn ra những bộ đề thi thử lên nhóm và đồng thời sẽ giải đáp cặn kẽ, nếu câu hỏi mang tính chất tranh luận sẽ được tổ chức buổi tranh luận để giải đáp.

Hiện nay, hình thức thi trắc nghiệm đã được áp dụng trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia nên còn khá mới. Học sinh lớp 12 có phần khá vất vả khi chuyển từ dạng đề tự luận sang dạng đề thi trắc nghiệm. Đổi lại, cũng nhờ đó mà các em có được một nền tảng kiến thức vững hơn. Thi trắc nghiệm chỉ đưa ra câu hỏi và đáp án, đòi hỏi các em học kĩ, học chuyên sâu.

Cùng nhau học ngành Khối C và phát triển các diễn đàn - Những Hữu Ích Từ Việc Tham Gia Diễn Đàn Khối C

Cùng nhau học ngành Khối C và phát triển các diễn đàn

Một lời khuyên cho các bạn đó là ngoài bám sát các kiến thức học ở sách giáo khoa giúp các em có nền tảng vững vàng nhất để làm các dạng câu hỏi nhận biết thông hiểu, vận dụng cao còn muốn lấy điểm 10 của kì thi năm nay thì các em phải học thêm ở nhiều nguồn khác để giải quyết các câu hỏi ở mức độ khó thuộc tổ hợp môn khối C.

Các lưu ý học sinh cần biết khi ôn luyện môn Khối C

Với học sinh thì việc học và phải nhớ những kiến thức lịch sử luôn được coi như một thử thách lớn.

Bạn có thể sáng tạo phương pháp học lịch sử của riêng mình như tham gia các diễn đàn Khối C, học qua video, học qua tranh ảnh để có hiệu quả cao hơn.

Sử dụng phương pháp dễ hình dung đó là vẽ sơ đồ để bao quát các sự kiện lịch sử được tốt hơn.

Nên rèn cho mình một cách ghi chép bài khoa học như: để phân biệt được đâu là ý chính ý mở và ý quan trọng.

Học lịch sử ngoài sự ghi nhớ thì việc tư duy Iinh hoạt để giải thích các sự kiện tại sao lại diễn ra như thế. Mỗi sự kiện lịch sử có ý nghĩa gì, có tác động gì đối với tương lai.

Đặc biệt nói không với học tủ, học vẹt để ôn thi, học một cách đối phó đó là một phương pháp học sai lầm, hiệu quả học các môn Khối C sẽ rất thấp.

Cánh cửa Đại học chưa bao giờ là dễ dàng với các thí sinh vì vậy muốn tỷ lệ phần trăm đỗ cao thì các bạn cần cải thiện kiến thức lịch sử của mình.

Các bạn học sinh có thể viết các câu hỏi đó lên nhóm diễn đàn để xin ý kiến góp ý của các thành viên khác và các thầy cô. Những người đi trước sẽ có những giải đáp giúp các bạn. Các bạn có thể lên mạng tìm xem các bài giảng chuyên sâu về một chủ đề bài học của thầy cô giáo từng môn. Đây là một nguồn tư liệu mà các bạn nên tham khảo để các em ghi nhớ. Bởi có những bài trên lớp thầy cô chỉ giảng một tiết học nhưng lên mạng, thầy cô có thể giảng tới vài giờ đồng hồ vì cần làm rõ nhiều vấn đề chi tiết và đi chuyên sâu giải đáp hơn.

Bài viết trên đây đã nói lên những hưu ích từ việc học hỏi trên các diễn đàn dành cho các bạn theo đuổi đam me học khối C. Hy vọng các bạn sẽ tìm hiểu được những thông tin những phương pháp học tốt nhất cho mình qua các diễn đàn để có một kiến thức chuyên sâu cho kỳ thi Cao đẳng, Đại học sắp tới của mình.

Chúc các diễn đàn không chỉ Khối C mà các khối ngành khác sẽ ngày càng phát triển.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status