dậy nấu ăn

Những Loại Chứng Chỉ Kèm Theo Hồ Sơ Thi Công Chức

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên mới ra trường đang rất cần những thông tin về khâu hoàn thiện hồ sơ thi công chức, cũng như chuẩn bị những chứng chỉ kèm theo hồ sơ gồm những chứng chỉ nào. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhân thân thì chứng chỉ kèm theo hồ sơ thi tuyển cũng rất quan trọng.

Người đăng ký tham gia thi tuyển dụng công chức, viên chức phải có đủ các điều kiện theo quy định về chức danh, về mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ. Trong đó cần thực hiện đầy đủ, đúng các quy định mới và chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

Bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết về vấn đề trên để các bạn có thêm kiến thức thuận lợi cho con đường thi tuyển công chức của mình:

Chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học - Những Loại Chứng Chỉ Kèm Theo Hồ Sơ Thi Công Chức

Chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học

Chứng chỉ ngoại ngữ

TTTrình độ quy đổiTrình độ tương đương theo Khung ngoại ngữ 6 bậc
01Trình độ A theo Quyết định 177Bậc 1
Trình độ A1 theo Quyết định 66
02Trình độ B theo Quyết định 177Bậc 2
Trình độ A2 theo Quyết định 66
03Trình độ C theo Quyết định 177Bậc 3
Trình độ B1 theo Quyết định 66
04Trình độ B2 theo Quyết định 66Bậc 4
05Trình độ C1 theo Quyết định 66Bậc 5
06Trình độ C2 theo Quyết định 66Bậc 6

 

Quyết định số 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chương trình tiếng Anh thực hành ABC và Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 quy định Chương trình giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành.

Tùy thuộc vào đơn vị bạn thi tuyển yêu cầu ngoại ngữ gì thì cần chứng chỉ tương ứng. Nếu với tiếng anh sẽ quy định chứng chỉ A2 trở lên nằm trong khung 6 bậc năng lực ngoại ngữ: A1, A2, B1, B2, C1, C2 thì có nghĩa là chỉ cần thi chứng chỉ A2 là đủ chứ không cần các trình độ cao hơn.

Vì vậy, người lựa chọn thi chứng chỉ cần nắm được vị trí công việc mình định thi tuyển yêu cầu loại chứng chỉ nào.

Chứng chỉ tin học

Có thể dùng chứng chỉ tin học quốc tế là IC3 là chứng chỉ quốc tế của Mỹ. Hoặc bạn có thể dùng chứng chỉ tin học do Việt Nam cấp.

Các chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với các chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản tại Thông tư liên tịch số 17.

Thời hạn của chứng chỉ tin học và ngoại ngữ là 2 năm nên một số bạn hiểu nhầm là vô thời hạn. Vì vậy các bạn cần kiểm tra hồ sơ cẩn thận.

Chắc hẳn ngay sau khi tìm hiểu các thông tin về thủ tục và quy định để hoàn thiện dần một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bạn sẽ tìm kiếm thông tin như đăng ký thi cấp chứng chỉ ở đâu uy tín nếu bạn chưa có chứng chỉ tin học hoặc chứng chỉ tiếng anh. Và một điều quan trọng là đơn vị bạn chọn đã đăng ký cấp chứng chỉ với Bộ giáo dục hay cấp ban ngành có liên quan.

Trên đây là một số thông tin cần biết về hồ sơ thi công chức cũng như giới thiệu tới các bạn một cách chi tiết nhất về quá trình chuẩn bị và dự thi công chức như thế nào để có thể có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Chúc tất cả các bạn thành công.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status