Loading...

Những Thông Tin Cần Biết Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Có thể nói ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ thứ 2 của hơn 1 tỉ dân cư, là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Vì thế tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo ngành này. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết ngôn ngữ Anh là gì, ngành ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm, ngành ngôn ngữ Anh làm nghề gì…Vậy thì cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

nganh ngon ngu anh - Những Thông Tin Cần Biết Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì?

Ngành ngôn ngữ Anh hiểu nôm na là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ đứng số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng thành thạo nó.

Đồng thời sinh viên cũng sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế…để đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập của các nước trên thế giới.

Sinh viên ngành này sẽ được học thêm những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá của các đất nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được học thêm các kiến thức, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích; phẩm chất, đạo đức, tác phong để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực có sử dụng tiếng Anh.

Ngôn Ngữ Anh Gồm Những Chuyên Ngành Gì?

Chương trình học ngành này được thiết kế rất linh hoạt, giúp sinh viên có thể thoải mái lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình: tiếng Anh thương mại, tiếng Anh quan hệ quốc tế, tiếng Anh biên – phiên dịch, tiếng Anh sư phạm…

Học ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được học một số môn chuyên ngành như: tiếng Anh du lịch, tiếng Anh tài chính  – ngân hàng, văn hoá Anh – Mỹ, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh, phiên dịch thương mại…

Ngành Ngôn Ngữ Anh Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Dưới đây là điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh tại một số trường đại học năm trước để các bạn sinh viên tham khảo:

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: có mức điểm trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh dao động từ 30 – 34 điểm cho tổ hợp môn Toán, Văn, Anh (Anh nhân hệ số 2).

Trường Đại học Sư phạm TPHCM: tuyển sinh dựa trên kết quả kì thi THPT Quốc gia với 3 môn Toán, Văn, Anh. Mức điểm chuẩn của ngành khoảng 26 – 32 điểm (Anh nhân hệ số 2).

Trường Đại học Công nghệ TPHCM: ngành ngôn Anh lấy từ 22 – 24 điểm với tổ hợp các môn Toán, Lý, Anh; Toán, Văn, Anh và Văn, Sử, Anh (Anh nhân hệ số 2).

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM: ngành xét tuyển với mức điểm 22 – 24 điểm cho tổ hợp các môn Toán, Văn, Anh; Toán, Lý, Anh; Văn, Sử, Anh (Anh nhân hệ số 2).

Muốn Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Bạn Cần Có Những Tố Chất Sau

Vốn kiến thức về văn hoá – xã hội: người học ngành này phải là người thích giao lưu, tự tin, thích làm việc với nhiều nền văn hoá khác nhau để có thể nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp tại các công ty trong và ngoài nước. Khi đó việc tích luỹ kiến thức về văn hoá xã hội của các quốc gia khác là điều cần thiết khi làm việc.

Có năng khiếu về ngoại ngữ: điều kiện đầu tiên khi theo học ngành này đó là bạn phải có khả năng và yêu thích môn tiếng Anh. Với sự yêu thích các bạn sẽ muốn tìm tòi thêm về nó, từ đó rèn được khả năng diễn đạt mới phát triển được năng lực bản thân.

Tự tin, bản lĩnh: đây là yếu tố quan trọng với những bạn theo đuổi ngành này, phải có bản lĩnh để giải quyết được những tình huống phát sinh trong nghề và tự tin để thể hiện năng lực bản thân.

Phải rèn luyện nhiều kĩ năng: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học…Tại các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sẽ được học thêm những kỹ năng này.

Là người năng động, có tư duy hướng ngoại: ngôn ngữ Anh là ngành dành cho bạn trẻ năng động, lựa chọn ngành này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành người kết nối ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.

Học Ngôn Ngữ Anh Không Bao Giờ Lo Thất Nghiệp

Đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh đang là ngôn ngữ quyền lực nhất của mọi quốc gia trên thế giới. Chính vì sự tiện dụng và quan trọng của nó nên tiếng Anh ở Việt Nam đã không còn là xu hướng hay trào lưu mà đã trở thành điều kiện cần thiết nếu muốn nắm chắc trong tay một công việc tốt.

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm ở một số vị trí như:

Biên dịch, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông của Việt Nam và nước ngoài; dịch thuật cho một số nhà xuất bản, các trung tâm phát hành báo chí…

Chuyên viên truyền thông chuyên làm các công việc tổ chức sự kiện, thư kí, trợ lý…cho các công ty nước ngoài.

Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch hoặc làm tiếp viên hàng không, phi công…

Làm giảng viên tại các trường học công lập hoặc quốc tế, tại các trung tâm ngoại ngữ…

Ngoài ra nếu có ngôn ngữ Anh trong tay cũng giúp bạn có thể ghi điểm hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Đặc biệt trong một số công ty đa quốc gia hay những tổ chức thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì tiếng Anh là ngôn ngữ quyết định tất cả.

Sinh viên ngành này thường được làm việc tại các công ty nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Ngôn ngữ Anh bao giờ cũng là ngành được ưa chuộng tại thị trường lao động nước ta vì nước ta hiện đang cần nhiều lao động giỏi ngoại ngữ và thành thạo các kĩ năng làm việc.

Ngoài ngôn ngữ Anh là ngành phổ biến và cần thiết hiện nay thì các bạn còn có thể tìm hiểu các trường đại học có ngành ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Nga…Đây cũng là một số ngành hiện đang cần rất nhiều nhân lực cho nước ta.

Bài viết này phần nào đã giải quyết được những băn khoăn cho các bạn sinh viên đã, đang và sắp có ý định theo ngành ngôn ngữ Anh cũng như cơ hội nghề nghiệp của nó. Hi vọng các bạn sẽ chọn được đúng ngành nghề mà mình yêu thích và sẽ theo đuổi nó đến cùng.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status