Loading...

Những Thông Tin Liên Quan Đến Công Bố Lịch Thi THPT Quốc Gia 2018

Theo những công bố chính thức về kỳ thi quốc gia năm 2018 thì ngoại trừ bộ môn ngữ văn các môn còn lại sẽ tiến hành thi theo hình thức thi trắc nghiệm. Cùng tham khảo lịch thi THPT 2017 để có thể có phương án chuẩn bị cần thiết cho năm nay khi công bố lịch thi THPT 2018.

Nhìn lại kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Vào ngày 15-6-2017 Bộ giáo dục và đào tạo đã chính thức công bố lịch thi dành cho kỳ thi năm 2017 và dự đoán năm nay rất có thể lịch thi sẽ theo hướng như vậy nếu phù hợp và hạn chế thay đổi. Dự kiến vào khoảng mấy tháng nữa thôi khi các thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi thì Bộ giáo dục và đào tạo sẽ chính thức công bố lịch thi phù hợp đối với các môn học.

Đối với năm 2017 thì các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Đây cũng là điểm tương đối giống với năm nay. Đối với năm 2018 thì các bài thi trong tổ hợp môn đều sẽ có sự xuất hiện của các kiến thức lớp 11. Tuy nhiên theo đánh giá của học sinh và các thầy cô giảng dạy thì mức độ khối lượng kiến thức vẫn không đáng lo ngại, không có kiến thức chương trình giảm tải, vẫn thiên nhiều về các kiến thức cơ bản và trọng tâm. Đặc biệt đề năm nay sẽ ra theo khuynh hướng tính ứng dụng giáo dục và thực tế cao không trọng nhiều lý thuyết.

thi thpt quoc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang cận kề

Ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thì nhìn chung Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức 5 bài thi với những bài thi độc lập là các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội  bao gồm tổ hợp các môn thuộc khối ngành xã hội với sự xuất hiện và kết hợp đa dạng (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT. Năm nay có khá nhiều ngành học ngành nghề mới xuất hiện và được các trường đào tạo theo xu hướng phù hợp với thị trường tuyển dụng. Bên cạnh những khuynh hướng phát triển phù hợp với xu thế xã hội nhiều ngành học cũng chú trọng đào tạo ngay từ bây giờ kiến thức chuyên ngành không để học sinh rơi vào tình trạng học rồi thi chọn chuyên ngành sau 2,3 năm.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục cấp bậc trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, đây là 3 môn cơ bản mà các học sinh bắt buộc phải chú tâm học trong cấp bậc cấp 3 và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Đối với các thí sinh học cấp bậc giáo dục thường xuyên thì các bạn vẫn sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, đây là hai bộ môn chính các bạn phải học và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Xem ngay: lịch thi thpt quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có gì đổi mới

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các bạn có thể dự thi cả hai bộ môn với các bài thi tổ hợp tuy nhiên các bạn cần cân nhắc để có thể đạt kết quả tốt cả hai bài thi ở hai tổ hợp. Điểm thi tổ hợp nào cao hơn thì có thể lấy điểm bài thi tổ hợp ấy. Thí sinh học cấp bậc giáo dục thường xuyên vẫn có thể tham gia kỳ thi với bộ môn ngoại ngữ nếu muốn với điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển các hệ đại học hay cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, với các tổ hợp môn tự chọn phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học cao đẳng.

Nhìn chung đối với kỳ thi năm 2018 thì Bộ giáo dục và đào tạo vẫn giữ nguyên xu hướng là sẽ ổn định trong quy chế và hình thức thi sẽ không gây quá nhiều hoang mang lo lắng không cần thiết cho các thí sinh tránh để các bạn mất thời gian tìm hiểu.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở, ban ngành thuộc bộ giáo dục và đào tạo các trường phổ thông cần chú ý hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Các bạn cũng cần chú ý sớm làm chứng minh nhân dân để có thể tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Các bạn tham gia kỳ thi năm nay cần phải sớm tìm hiểu những thông tin để hoàn thành thủ tục thi một cách hiệu quả nhất đồng thời cũng nắm chắc thông tin liên quan từ đó có hướng đi hiệu quả và chuẩn bị thủ tục cần thiết để có thể tham dự kỳ thi.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status