dậy nấu ăn

Những Tiêu Chuẩn Và Quy Định Xét Tuyển Vào Các Trường Quân Đội Khối C

Được học tập và làm việc trong môi trường quân đội tuy khó khăn nhưng là một cơ hội lớn cho chúng đặc biệt là các trường quân đội tuyển nữ khối C. Và thông tin đầu tiên cần tìm hiểu về các trường quân đội nếu như các bạn muốn được đăng ký dự thi đó là những tiêu chuẩn và quy định xét tuyển vào trường Quân đội Khối C.

Theo quy định chung của các ngành quân đội nói chung và các ngành quân đội thuộc khối C nói riêng. Ban tuyển sinh các trường quân đội tuyển nữ khối C quân sự thuộc sự quản lý của Bộ Quốc phòng, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua một đượt sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài quân đội dự sơ tuyển tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận/huyện/thị xã thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Các trường Đại học quân đội khối C - Những Tiêu Chuẩn Và Quy Định Xét Tuyển Vào Các Trường Quân Đội Khối C

Các trường Đại học quân đội khối C

Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp các cập nhật được những kiến thức hữu ích cho các bạn học sinh đam mê được học tập ngành quân đội khối C

Danh sách các trường đại học quân đội khối C

STTTên trường Quân độiTổ hợp xét tuyển
1Học viện Quân yA00, B00
2Học viện Biên phòngA01, C00
3Học viện Khoa học Quân sựD01, D02, D04, A00, A01
4Trường Sĩ quan Chính trịA00, C00, D01
5Học viện Kỹ thuật Quân sựA00, A01
6Học viện Hậu cầnA00, A01
7Học viện Phòng không – Không quânA00, A01
8Học viện Hải quânA00, A01
9Trường Sĩ quan Lục quân 1A00, A01
10Trường Sĩ quan Lục quân 2A00, A01
11Trường Sĩ quan Thông tinA00, A01
12Trường Sĩ quan Đặc CôngA00, A01
13Trường Sĩ quan Công binhA00, A01
14Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sựA00, A01
15Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giápA00, A01
16Trường Sĩ quan Không quânA00, A01
17Trường Sĩ quan Phòng hóaA00, A01
18Trường Sĩ quan Pháo binhA00, A01

 

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển.

Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành duy nhất. Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân sự khối C. Việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một điều mà đa số chúng ta đều nghĩ rằng lĩnh vựa quân đội chỉ dành chon am, nam mới có khả năng và cơ hội học tập tại môi trường khắc nghiệt, mới chịu đựng được những khó khăn của các bài học, các hình thức học không chỉ là về trí óc mà còn về sức khoẻ, tập luyện vất vả.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó không hề chính xác bởi ngành quân đội luôn rất cần những chiến binh nữ để học tập, làm việc cống hiến tài năng và sức lực của mình. Và rất nhiều bạn nữ mong muốn được học tập, nên câu hỏi trường quân đội nào tuyển nữ khối C được tìm kiếm trên các kênh tuyển sinh khá nhiều.

các trường quân đội tuyển nữ khối C - Những Tiêu Chuẩn Và Quy Định Xét Tuyển Vào Các Trường Quân Đội Khối C

các trường quân đội tuyển nữ khối C

Vậy các trường quân đội thi khối c tuyển nữ là trường nào?

Thứ nhất là Học viện Quân y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ đại học thời gian đào tạo 6,5 năm.

Thứ hai là Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển các ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Điện tử Y sinh.

Thứ ba Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh ngành Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung.

Ba học viện này chỉ có chỉ tiêu tuyển nữ tối đa 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Với chỉ tiêu này,  2 miền Nam, Bắc sẽ được chia đều để tuyển sinh các thí sinh nữ. Thông thường, số thí sinh đăng ký thi tại miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc. Vì vậy, các thí sinh nữ lưu ý nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để tránh mất thời gian và không tự hạn chế cơ hội của mình.

Năm vừa qua, điểm chuẩn đối với nữ trong khối ngành quân đội lên đến gần 30 điểm. Số lượng em đạt điểm 30 đã quá chỉ tiêu tuyển sinh nhưng Bộ Quốc phòng vẫn tuyển tất cả thí sinh 30 điểm vì đây là điểm tối đa. Do đó, các em cân nhắc thật kỹ.

Nếu như các bạn đăng ký thi đại học quân sự khối c hay các khối khác nếu không đỗ hệ Đại học thì có thể đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp quân đội khối c và các Trung cấp khối khác của Trường mình đăng ký thi nếu có. Hoặc đăng ký xét tuyển tại những trường quân đội hoặc dân sự nếu xét tuyển hệ Trung cấp.

Học Trung cấp cũng là một trong những con đường được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn. Sau khi học xong Trung cấp bạn có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu có nhu cầu và mong muốn cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Những tiêu chí và quy định để có một đợt sơ tuyển hoàn hảo nhất

Thứ nhất đó là độ tuổi theo quy định được đăng ký sơ tuyển:

Từ 17 đến 21 tuổi đối với thanh niên ngoài Quân đội

Từ 8 đến 23 tuổi đối với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Thứ hai đó là thí sinh phải có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe về chiều cao, cân nặng theo đúng quy định của Bộ quốc Phòng.

Thứ ba đó là thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường Quân đội ngay từ khi chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ sơ tuyển và chỉ được đăng ký vào một ngành nào đó, còn các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các Trường Quân đội.

Thứ tư đó là Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận/huyện/thị xã/ quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thứ năm đó là sau khi có kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nếu muốn thay đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên đây  là những thông tin chi tiết về các quy định chung của các Trường Quân đội sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt sức khỏe và hồ sơ cho kỳ thi quan trọng. Các bạn học sinh hãy ôn tập thật tốt những kiến thức chuyên môn và các hình thức tuyển sinh để nắm bắt và lựa chọn cho mùa thi vào học Cao đẳng Đại học.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status