Loading...

Những ứng dụng đột phá của sinh viên Việt

   Sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Sinh viên Việt cũng vậy, với sự nhiệt huyết đam mê công nghệ nhiều bạn trẻ đã cho ra đời nhiều ứng dụng hữu ích cho cộng đồng.

Tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên

smartphone chống nước đáng mua trong tầm giá 7 triệu

Ứng dụng thành công BusMap 

   BusMap – Xe buýt thành phố là ứng dụng do nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân thiết kế. Với giao diện bản đồ quen thuộc tựa như ứng dụng google map. Người dùng có thể tra cứu 110 tuyến xe buýt trong nội thành với đầy đủ thông tin như tên tuyến, cự ly, số chuyến, thời gian hoạt động, đơn vị quản lý ứng dụng còn cho phép người dùng có thể tìm kiếm nhanh tuyến xe bằng cách nhập mã số tuyến xe.

nhiều bạn trẻ đã cho ra đời nhiều ứng dụng hữu ích cho cộng đồng.

Nhiều bạn trẻ đã cho ra đời nhiều ứng dụng hữu ích cho cộng đồng.

   Không chỉ cung cấp thông tin, BusMap còn được trang bị thêm điểm mạnh trong việc dò tìm đường đi và tìm kiếm trạm dừng. Ứng dụng này đã được chuyển giao cho Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng, thuộc Sở Giao thông vận tải TP phát triển. Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội cũng đang đưa ra lời mời cộng tác để phát triển ứng dụng này tại thủ đô. Sản phẩm đã nhận được nhiều lượng tải trên hệ điều hành android và ios trong đó đối tượng sử dụng chủ yếu là các bạn sinh viên.

   Một ứng dụng thiết thực nữa dành cho các bạn sinh viên đặc biệt là những bạn sinh viên ngoại tỉnh, chân ướt chân ráo lên thành phố. Đó là ứng dụng Tìm trọ của Nguyễn Khắc Phi Long (cựu sinh viên học liên thông Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông) .

   Long cho ra đời ứng dụng này xuất phát từ nhu cầu tìm nhà trọ của bản thân. Chàng sinh viên trẻ ngày đêm miệt mài nghiên cứu ứng dụng nhằm giải quyết vấn đề nhà trọ của bản thân cũng như tháo gỡ những vướng mắc về vấn đề này của các bạn sinh viên ngoại tỉnh khi lên thành phố học tập, làm việc.

   Những ứng dụng thiết thực trên đem lại lợi ích rất lớn cho cộng đồng. Không chỉ góp phần nâng tầm tư duy sáng tạo của sinh viên IT nói riêng, mà đã nâng tầm tổng thể sinh viên Việt lên một tầm cao mới. Góp phần tạo đòn bẩy, hành trang vững chắc cho sinh viên Việt Nam tham gia những đấu trường trí tuệ, sân chơi công nghệ trong khu vực cũng như trên thế giới.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status