Loading...

Phải Chăng Ngành Sư Phạm Đang Quá Dễ Dàng Trong Vấn Đề Đào Tạo

Trong vấn đề đào tạo, ngành sư phạm mầm non đang quá dễ dàng

Chẳng phải đến bây giờ, câu chuyện ngành sư phạm mới được nóng lên. Việc một số trường cao đẳng sư phạm tuyển sinh với điểm chuẩn quá thấp đâu phải bây giờ mới có. Và cũng có không ít trường đại học, cao đẳng của các ngành khác hoàn cảnh cũng chẳng mấy khả quan hơn. Đặc biệt với ngành sư phạm mầm non đối tượng dạy học là những em nhỏ chập chững biết nói, biết đi các bé chưa hình thành được ý thức và hành động của mình nên khi giáo dục và dạy dỗ bé các cô giáo phải thật bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Rèn luyện bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường

Học sư phạm mầmRèn luyện bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường non và sư phạm tiểu học, bạn chọn ngành nào?

Rèn luyện bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường việc đào tạo tại các Trường Cao đẳng, Đại học cần nghiêm túc dạy và hướng dẫn cho sinh viên cần phải có phương pháp dạy khoa học trong các bài giảng để sinh viên nắm được các kiến thức cơ bản. Tuy nhiên sinh viên cũng cần phối hợp với các thầy cô để nâng cao chất lượng buổi học.

Mặt khác các hệ đào tạo hiện nay như liên thông Đại học cũng được nhiều sinh viên đăng ký. Bởi bằng theo quan điểm của nhiều người bằng cấp càng cao thì sau này cơ hội tìm kiếm việc làm càng dễ. Các nhà tuyển dụng sẽ lấy bằng cấp ra để làm tiêu chí đầu tiên. Nhưng với thực trạng khi bắt tay vào làm việc thì bằng dường như không liên quan đến trình độ chuyên môn. Điều đó thật đáng buồn.

Quản lý chặt chẽ ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào

Quản lý chặt chẽ ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào

Quản lý chặt chẽ ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào

Việc tuyển sinh và đào tạo tràn nan tại các trường sư phạm nói riêng và các Trường thuộc các ngành nghề khác nói chung đang có xu hướng gia tăng làm cho các bậc phụ huynh không yên tâm khi gửi con đến lớp, đến Trường. Bởi có rất nhiều Trường hợp tại các Trường mầm non, hay Trường tiểu học, giáo viên sư pham tiểu học đã dùng những hình thức phạt rất đáng sợ đó là cho các bạn trong lớp tát vào mặt một học sinh.

Có rất nhiều trường hợp bạo lực học đường đã xảy ra khiến xã hôi vô cùng hoang mang và bức xúc. Hệ lụy của những việc này là do các chương trình đào tạo ồ ạt, thời gian học ngắn, học theo nhu cầu xã hội chứ không phải xuất phát từ sở thích, sự yêu nghề của bản thân.

Chính vì vậy, ngay từ khi còn là học sinh các bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật cẩn thận các ngành nghề và Trường học để đăng ký học đúng theo năng lực, nguyện vọng của bản thân.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status