Loading...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo đổi mới đào tạo y khoa

   Để hội nhập với ngành Y học quốc tế. và khắc phục những khó khăn bất cập trong thời gian qua. Mới đây Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao cho Bộ Y tế cùng phối hợp với Bộ Giáo dục nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh khung trình độ, thời gian đào tạo đại học, sau đại học của ngành y.

ĐH Bạc Liêu điều chỉnh điểm NV2 – thêm 19 thí sinh trúng tuyển

Trường ĐH Luật TPHCM kiểm tra năng lực tân sinh viên

Hướng đổi mới đào tạo y khoa

   Theo chỉ đạo của Ông Vũ Đức Đam thì khung trình độ, thời gian đào tạo đại học, sau đại học của ngành y phải điều chỉnh theo hướng:

phothutuong

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

 

   Ở trình độ đại học, Bộ phải xác định được thời gian đào tạo cần thiết để đào tạo trình độ đại học y khoa và những văn bằng của nhà trường cấp sau khi tốt nghiệp đại học y khoa.

   Ở trình độ sau đại học, nhà trường cần phải xác định rõ chương trình, thời gian đào tạo theo 2 hướng khác nhau: Một theo hướng hành nghề, thực hành chữa bệnh còn một là theo hướng nghiên cứu ( trình độ thạc sĩ tiến sĩ). Ngoài ra cần thiết kế các chương trình, khung chuẩn để các học viên có thể đảm bảo học liên thông giữa 2 hướng này khi người học có nhu cầu.

   Ngoài ra thì Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Y tế nên chủ động tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong đào tạo y khoa về đề xuất nêu trên của Bộ để tổng hợp báo cáo tại phiên họp Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng y dược, cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ được liên thông đại học dưới sự chỉ đạo của Bộ.

   Đồng thời, Bộ Y tế đề xuất thời gian chuyển tiếp và phương án bảo đảm chất lượng đào tạo trình độ đại học, sau đại học và trình độ chuyên khoa của ngành y, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status