Loading...

Phụ huynh chọn học gì? chơi gì cho con khi hè đến?

Khi mà sắp đến thời điểm nghỉ hè thì cũng là lúc các bậc phụ huynh lo lắng về việc cho con em mình 1 kỳ nghỉ thật bổ ích và phù hợp cả về kiến thức, khả năng bản thân, phát triển tích cách…

 Phải làm sao để có thể vừa trau dồi kiến thức, khả năng bản thân, không còn nhút nhát, tự tin trong cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm… là điều mà các mẹ thông thái đang băn khoăn nên cho trẻ học gì, chơi gì vào hè này?

Phụ huynh phân vân việc chọn hoạt động học hè cho con

Tại nhiều diễn đàn, các bậc phụ huynh đều bàn luận và tham khảo kinh nghiệm của nhau trong việc cho con đi học hè ở đâu? Như thế nào? Phần lớn phụ huynh đều băn khoăn giữa các khóa học hè. Từ học kỳ quân đội, tu học hè tại thiền viện, hay lớp học năng khiếu, ngoại khóa thể dục thể thao cho tới các trại hè kỹ năng sống, rèn luyện giao tiếp… thậm chí là những chương trình khóa hè quốc tế với giá đắt đỏ.

Có phụ huynh thì muốn trau dồi thêm kiến thức cho con trong hè vì sợ vào năm học mới không theo kịp bạn bè. Có người lại nghĩ con em mình đã vất vả học hành suốt 9 tháng nên muốn cho chúng 1 mùa hè vui chơi thỏa thích. Nhưng đa số các ông bố, bà mẹ đều mong con vừa học thêm vừa được trải nghiệm mùa hè lý thú.

Để lựa chọn cho con 1 khóa hè vừa chất lượng, bổ ích vừa khiến trẻ hào hứng tham gia là vấn đề không hề đơn giản đối với các bậc phụ huynh.

khoa he

Để lựa chọn cho con 1 khóa hè vừa chất lượng, bổ ích vừa khiến trẻ hào hứng tham gia là vấn đề không hề đơn giản đối với các bậc phụ huynh.

Chọn khóa hè bằng cách bám sát chặt chẽ vào mong muốn và thực tiễn của trẻ

Trên tất cả, điều mà mọi bậc cha mẹ đều luôn mong mỏi đó là con trẻ được phát triển toàn diện và trưởng thành hơn, biết xây dựng cũng như theo đuổi ước mơ của riêng mình, trau dồi cũng như tích lũy được kinh nghiệm để vững bước tiến tới tương lai.

Vậy chọn khóa hè như thế nào cho phù hợp, để mùa hè của con thêm trải nghiệm và niềm vui?

Có 1 cách thức chất lượng là thay vì phụ huynh đang vắt óc nghĩ xem lựa chọn khóa hè nào cho con thì hãy lắng nghe ý kiến của con, cùng tìm hiểu xem con đang mơ ước điều gì? Cần bổ sung kỹ năng nào?

Các bậc phụ huynh có thể bàn bạc cùng con và giúp con có lựa chọn để cảm nhận sự tự tập, được tôn trọng và dĩ nhiên điều này giúp con hào hứng hơn và khóa hè.

Đó chính là xu hướng mới hiện nay mà các khóa hè hướng đến. Không chỉ để học kiến thức mà còn là thời gian cho các em học sinh trải nghiệm, không chỉ giúp con có thêm những kiến thức bổ ích mà còn là cơ hội để con thực hiện những mơ ước, sở thích của bản thân.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status