Loading...

Phương Án Tuyển Sinh Mới Của Các Trường Đại Học Năm 2019

Năm 2019, các Trường Đại học đã có phương án tuyển sinh mới nhất

Kỳ thi THPT năm 2019 Bộ Giáo dục Đào tạo đã dự kiến chỉ nhằm mục đích phục vụ tốt nghiệp, trường Đại học nào tin tưởng thì có thể sử dụng kết quả để xét tuyển. Bởi vậy những hình thức tuyển sinh mới của các trường Đại học đã được đề ra.

Phương thức tuyển sinh được đa dạng

Phương thức tuyển sinh được đa dạng

Phương thức tuyển sinh được đa dạng

Theo các trường đại học, điển hình là những trường đại học khối C sẽ có tất cả là bốn phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, dùng kết quả bài thi THPT quốc gia để xét tuyển, các trường đại học tự tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng. Như vậy, nếu muốn đăng ký vào các trường Đại học thí sinh phải tìm hiểu kỹ phương phức tuyển sinh của trường đó. Bởi năm 2019 các trường không chỉ xét tuyển theo điểm thi chung của kỳ thi THPT quốc gia mà còn nhiều phương án tuyển sinh khác.

Chỉ tiêu cơ cấu tuyển sinh có sự thay đổi lớn

Năm 2019, phương thức xét tuyển có rất nhiều sự thay đổi, điển hình là chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển với kết quả đánh giá năng lực tăng tỷ lệ từ 10 lên 20% so với năm trước. Bởi vậy sẽ rất ít các trường đại học sử dụng kết quả của bài thi THPT quốc gia xét tuyển. Thêm nữa các ngành đặc thù như kiến trúc, y khoa sẽ có phương án tuyển sinh riêng để thu hút người giỏi.

Chỉ tiêu cơ cấu tuyển sinh có sự thay đổi lớn

Chỉ tiêu cơ cấu tuyển sinh có sự thay đổi lớn

Thêm nữa việc để ra chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường sẽ không còn do Bộ đề ra  mà phụ thuộc phần lớn vào các trường Đại học. Các trường Đại học khối D ở Hà Nội tự đề chỉ tiêu tuyển sinh như các trường khắp cả nước. Tuy nhiên dù không có sự thay đổi trong cơ cấu tuyển sinh thì thí sinh cũng cần biết rõ những môn có trong khối thi của mình. Thi khối A1, bạn phải biết được khối A1 gồm những môn nào để đầu tư vào các môn đó.

Chọn ngành để theo học luôn là điều đặc biệt quan trọng mà rất nhiều sĩ tử quan tâm. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước lúc đưa ra quyết định để không phải hối hận về sau. Chúc bạn thành công sớm vào được ngôi trường mình ước mơ.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status