Loading...

Phương Pháp Ôn Luyện Các Môn Xã Hội Cho Học Sinh THPT

Các Môn Xã Hội Và Phương Pháp Học Dành Cho Học Sinh THPT

Kì thi THPT Quốc gia sắp tới, các bạn học sinh đang tất bật trong việc xác định khối thi, ngành và trường học đồng thời sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để ôn luyện. Ngoài các môn tự nhiên học sinh có thể ôn thông qua các bộ đề trắc nghiệm thì đối với các môn xã hội việc ôn luyện càng trở lên khó khăn hơn.

Các Môn Xã Hội Và Phương Pháp Học Dành Cho Học Sinh THPT

Các Môn Xã Hội Và Phương Pháp Học Dành Cho Học Sinh THPT

 

Tình trạng học trước quên sau các môn học xã hội

Hiện nay các trường đại học khối C ở Hà Nội tuyển sinh khá là nhiều, đây có thể là mục tiêu của chủ yếu các bạn học sinh khu vực miền Bắc. Trong các khối thi đại học thì khối C là khối dành cho những ai học kém các môn tự nhiên, tìm đến khối này với hy vọng không phải làm nhiều bài tập, chỉ cần học thuộc lòng là có thể vượt qua kỳ thi. Nhưng để học thuộc được tất cả từng câu chữ là điều ít người có thể làm được.

Nhiều bạn học sinh cho rằng khi vừa mới học xong thì rất nhớ nhưng học tới bài cuối cùng thì bạn không còn nhớ một chút nào kiến thức của bài đầu tiên, đó chính là hình thức học vẹt. Vì vậy mà nhiều thí sinh khi tham gia kỳ thi do tâm lý hay áp lực dẫn tới quên hết toàn bộ kiến thức mình đã học.

Các môn khối C cũng rất khó để lấy điểm cao, nhất là đối với môn văn, việc bài viết dở hay tốt câu văn hay hoặc không hay phụ thuộc vào người chấm điểm. Đôi khi có những người chấm hiểu được ý của bài viết thì cảm thấy hay, còn nếu không hợp ý của người chấm thì lại cho rằng là không hay. Vậy nên đối với khối này các bạn không nên học lan man mà hãy tập trung học các ý chính để khi vào bài thi từ ý chính đó chúng ta phân tích ra thành một bài, trong khi bài viết của mình có ý chính thì người chấm vẫn cho bạn theo đúng thang điểm cộng thêm việc bạn phân tích nữa.

 

Phương pháp học các môn xã hội hiệu quả

Phương pháp học các môn xã hội hiệu quả

Phương pháp học các môn xã hội hiệu quả

Trong khối C môn lịch sử là môn có khối lượng kiến thức nhiều nhất, vì vậy mà nhiều bạn không học được môn này mà chọn sang khối D để thi. Bởi vì khối D có môn tiếng anh trắc nghiệm, những bạn có chút tiếng anh sẽ dễ lấy điểm hơn. Hơn nữa các ngành khối D sau khi ra trường cũng dễ xin việc hơn, vì có trình độ ngoại ngữ. Các bạn đang thắc mắc khối D1 gồm những ngành nào thì có thể vào đây để biết thêm nhé.

Đối với các môn xã hội học sinh không nên học thuộc lòng toàn bộ. Mà chỉ nên học những ý chính rồi luyện đi luyện lại cho chắc. Đồng thời với việc xem các bộ phim tài liệu về các sự kiện chính trong lịch sử, cập nhật tình hình thời tiết, môi trường, những sự kiện nổi bật của đất nước trong thời gian gần đây. Khi có kiến thức về các lĩnh vực đó thì đối với những câu hỏi mở các bạn thoải mái chém gió mà không lo mình không biết gì về tình hình hiện tại của nước mình cũng như những tin tức nóng trên thế giới.

Trịnh Trang

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status