Loading...
dậy nấu ăn

Phương Pháp Ôn Thi Khối B Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc

Phương pháp ôn luyện khối b và cơ hội việc làm của các ngành khối b là những “trăn trở” muôn thuở của các bạn thí sinh. Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp hữu ích nhất trên chặng đường chinh phục kỳ thi THPT quốc gia.

Câu hỏi về ngành nghề luôn là những câu hỏi “nằm lòng” trong mỗi thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia. Chọn một ngành nghề phù hợp với bạn thân cần rất nhiều yếu tố, bạn có thực sự đam mê, yêu thích ngành nghề đó hay không đây được coi là một chất xúc tác không thể thiếu để bạn có thể phát huy được khả năng tiếp thu kiến thức, tìm tòi, sáng tạo và phát triển với ngành nghề đó. Giống như Fank Tyger đã từng nói: “Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc”.  Thật đúng như vậy, được học tập, làm việc với một công việc mình ao ước, mong muốn không có gì tuyệt với hơn. Với các ngành khối b nói riêng hay các ngành khối a, các ngành khối d cũng vậy, bạn hãy chọn lựa một ngành học mà mình đam mê, hứng thú với nó, có thể gắn bó với ngành nghề đó lâu dài

Khối b gồm những tổ hợp môn nào

Khối b là một khối thiên về các công việc kỹ thuật, hàng năm thu hút rất nhiều sĩ tử đam mê các ngành kỹ thuật tham gia đăng ký xét tuyển khối ngành này. Một tín hiệu đáng mừng cho các thí sinh yêu thích khối b, với việc bộ giáo dục và đào tạo đã bổ sung vào khối b các khối thi đại học như khối B00, khối B01,…tạo điều kiện thuận lợi trong việc lựa chọn tổ hợp khối thích hợp, ngành học, trường đại học phù hợp cho bản thân mình.

Như các bạn đã biết khối b truyền thống bao gồm 2 môn chính là toán, hóa, sinh. Để học tốt một khối thi đại học nào thì một phương pháp học tập đúng đắn sẽ không bao giờ là thừa, với các môn khối b cũng vậy. Sau đây, sẽ là mẹo học các môn khối b hiệu quả.

Cách ôn luyện các môn khối b hiệu quả

Như bạn Trần Nguyễn Thanh Trúc, thủ khoa hai trường đại học y dược và đại học Maketing thành phố Hồ Chí Minh có chia sẻ kinh nghiệm học tốt các môn khối B thì: “kinh nghiệm tiên quyết là phải chăm học”. Với các môn học trong khối b nói riêng hay các môn học của các tổ hợp khối thi khác nói chung thì muốn có kết quả tốt các bạn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản là điều đầu tiên, thêm vào đó là việc các bạn phải có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng cụ thể cho lộ trình học của mình.

Với môn Sinh học, các kiến thức chủ yếu sẽ tập trung vào lớp 12 nên các bạn hãy học chắc hai phần cơ bản và nâng cao. Các bạn có thể chia môn sinh thành ba giai đoạn:

Giai đoạn 1 (Học kiến thức mới và luyện đề): trong giai đoạn này các bạn cần học hết các kiến thức của môn sinh học trong khoảng thời gian đến hết tháng 12. Sau khi hoàn thành xong phần đó, thời gian còn lại các bạn sẽ dành để củng cố kiến thức bằng cách luyện đề thi và các câu hỏi liên quan.

Giai đoạn 2 (Luyện đề thi và bổ sung các kiến thức còn yếu): Các thí sinh hãy tìm kiếm các đề thi thử trên mạng và làm, đồng thời kết hợp việc bấm giờ và chấm điểm cho bài thi của mình.

Giai đoạn 3 (Giai đoạn tổng hợp lại các kiến thức, ôn tập chọn lọc và luyện đề thi cấp tốc): Trong suốt quá trình ôn luyện môn sinh, mỗi bạn hãy tự làm cho mình một quyển sổ để ghi chép cac kiến thức quan trọng, cần nhớ vào đó. Mỗi ngày, các bạn hãy làm 3 đề thi  để vừa rèn luyện kiến thức cũ vừa tiếp thu thêm những kiến thức mới.

Với môn Toán, phương pháp tự học là cách học hữu ích nhất. Mỗi ngày ngoài kiến thức trên lớp, về nhà bạn hãy dành ra 2 tiếng vừa ôn lại các kiến thức cũ trên lớp, vừa tìm thêm các bài toán nâng cao trên mạng để làm. Những hay lưu ý, đừng lên “nhảy cóc” các các bài toán nâng cao nếu bạn chưa nắm vững được các kiến thức cơ bản.

Với môn Hóa học, được chia làm hai dạng câu hỏi (lý thuyết và bài tập). Để đạt được điểm số cao đối với môn học thì cách học tốt nhất là các bạn có thể tự làm thí nghiệm để khẳng định sự đúng đắn trong sách cũng như rút ra kết luận cho chính bản thân mình. Việc thực hành sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ được “cội nguồn” vấn đề cũng như tiếp thu được kiến thức được nhanh hơn. Việc làm bài tập là không thể bỏ qua, các bạn hãy vận dụng vào trả lời các câu hỏi liên quan đến các hiện tượng thực tiến để có thể năm rõ được kiến thức. Hãy hình thành cho mình một thói quen, tự viết các phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa, tự cân bằng phản ứng. Trong trường hợp có các phương trình khó nhớ, các bạn hãy viết ra một tờ giấy nhớ và dán ở nơi nào mà bạn hay lui tới. Việc tiếp xúc nhiều lần với các phương trình thì sẽ giúp các bạn thí sinh nhớ kiến thức được lâu hơn. Bằng cách áp dụng các công thức, tính toán theo các phương trình phản ứng, lập và giải hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố,…

phuong phap hoc khoi b va cac nganh khoi b de xin viec 1 - Phương Pháp Ôn Thi Khối B Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc

Phương pháp ôn thi khối b và các ngành khối b dễ xin việc

Với việc áp dụng phương pháp học trên đối với các môn học khối b, hy vọng các bạn sẽ có những thành tích tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Các ngành khối b dễ xin việc trong tương lai

Lựa chọn ngành nghề bên cạnh niềm đam mê thì các thí sinh cũng phải cân nhắc về nhu cầu việc làm của ngành nghề đó sau khi ra trường sẽ như thế nào. Sau đây sẽ là một số gợi ý về các ngành khối b dễ xin việc trong tương lai.

  • Ngành công nghệ thực phẩm
  • Ngành công nghệ chế biến lâm sản
  • Ngành điều dưỡng
  • Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học
  • Ngành kỹ thuật y học
  • Ngành khoa học cây trồng
  • Ngành quản lý đất đai
  • Ngành công nghệ rau quả và cảnh quan

Trên đây là các thông tin bổ ích về phương pháp ôn thi khối b và các ngành khối b dễ xin việc trong tương lai. Với những hành trang hữu ích trên, hy vọng các bạn thí sinh sẽ có thể tìm được cho mình một cách học hiệu quả, đồng thời đưa ra được một quyết định đúng đắn nhất về ngành học và trường đại học cho bản thân mình. Cuối cùng, chúc tất cả các bạn sĩ tử trên cả nước sẽ có một tâm thái tự tin, bình tĩnh để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status