Loading...

Quy định Liên thông Đại học 2018 chính thức có hiệu lực

Quyết định 18 về quy định Liên thông Đại học 2018 từ Trung cấp, Cao đẳng vừa được Thủ tướng ban hành, sẽ chính thức có hiệu lực từ bây giờ.

Theo đó, các trường và thí sinh theo quy định liên thông Đại học 2018 phải có đủ các điều kiện sau:

– Đã từng đào tạo trình độ đại học chính quy theo tín chỉ với ít nhất là 3 khóa liên tiếp, ngoại trừ các trường văn hóa – nghệ thuật có thể theo niên chế, khối trường Y dược phải có ít nhất 1 khóa đã tốt nghiệp;

– Nhà trường phải có quy định công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức miễn trừ cho sinh viên học liên thông Đại học chính Quy.

lien thong dai hoc

Quy định Liên thông Đại học mới theo quyết định 18 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu có hiệu lực từ nay.

Với thí sinh muốn học liên thông đại học 2018, phải tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng theo chuyên môn phù hợp, hoặc liên thông trái ngành nếu đáp ứng được điều kiện của chương trình học.

Hơn nữa, theo quy định liên thông Đại học chính quy, thí sinh muốn học liên thông phải đáp ứng các điều kiện tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD&ĐT, như đạt yêu cầu về kiến thức phổ thông đại trà.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông của các trường Đại học không được vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh Đại học chính quy, và phải thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng, hình thức tuyển sinh liên thông. Trường tuyển sinh liên thông có thể bằng xét tuyển, thi tuyển, hoặc kết hợp cả 2 hình thức, do lãnh đạo trường Đại học quyết định.

Đối với quy định liên thông đại học 2018 từ trình độ trung cấp, cao đẳng trước thời điểm Quyết định 18 có hiệu lực, các cơ sở GD&ĐT phải thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Quyết định trên có hiệu từ ngày 15/7/2018.

Quy định về hệ thống đào tạo trung cấp, cao đẳng nghề

Trước đó, từ ngày 1/1/2018, hệ thống đào tạo trung cấp, cao đẳng nghề thống nhất chuyển về cho Bộ LĐ-TB&XH quản lý. Điều này dẫn tới 1 số thay đổi trong đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp với hệ đại học (do Bộ GD&ĐT quản lý).

Trước Quyết định 18 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, các trường Cao đẳng, Trung cấp lo lắng không biết việc quy định liên thông đại học 2018 của học sinh, sinh viên của trường sẽ ra sao khi thay đổi về mặt quản lý nhà nước.

Trong khi điều kiện tuyển sinh liên thông đại học 2018 cũng được xem là nguồn thu hút đầu vào của các trường cao đẳng, trung cấp. Vì theo các trường, nếu không thể học liên thông, nhiều người học sẽ chọn học thẳng đại học (vì vào học đại học ngày càng dễ) thay vì học cao đẳng, trung cấp sau đó tùy điều kiện sẽ học liên thông.

XEM NGAY: các trường tuyển sinh LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC 2018 

 

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thích bài viết này ?

12
Để lại bình luận

avatar
8 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
Hoàng hảoModer - kenhtuyensinh24h.vnHồng HạnhTrangKhuất Cương Recent comment authors
newest oldest
Hoàng hảo
Hoàng hảo

Cho em hỏi em học trung cấp y sĩ đa khoa muốn liên Thoòng lên bác sĩ đa khoa hoặc bs rhm cần những gì ạ

Hồng Hạnh
Hồng Hạnh

E đang học cd sư phạm tiểu học không biết liên thông lên đại học thì có những chính sách thay đổi như thế nào ạ

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status