Loading...
dậy nấu ăn

Quy Trình Thi Quốc Gia Có Tiếp Tục Được Cải Cách?

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ có những điều chỉnh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm tới đảm bảo sự nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế và quyền lợi của thí sinh. Theo kế hoạch của Bộ thì kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển định đại học, cao đẳng sẽ được giữ ổn định đến năm 2020.

Tuy nhiên, kỳ thi quốc gia 2018 đã xảy ra tiêu cực tại một số địa phương như Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình khiến nhiều người cho rằng, nếu tiếp tục giữ phương án thi cũ thì Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có điều chỉnh đặc cần xiết chặt công tác chấm thi, thanh tra… để tiếp tục hoàn thiện phương án thi quốc gia nhằm đảm bảo công bằng cho các thí sinh cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học trong công tác tuyển sinh.

thi thpt - Quy Trình Thi Quốc Gia Có Tiếp Tục Được Cải Cách?

Quy Trình Thi Quốc Gia Có Tiếp Tục Được Cải Cách?

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao đổi với báo chí ngày 23/8 rằng:

“Dù có một số tiêu cực xảy ra trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018 tại một số địa phương, nhưng đây là thiểu số và chúng ta không vì thế phủ định hoàn toàn những nỗ lực tổ chức, làm bài thi nghiêm túc của số đông còn lại”.

Theo ông Tuấn, Bộ sẽ tiếp tục cải tiến quy trình nhưng theo lộ trình đổi mới thi cử và về mặt tổng thể, cho đến năm 2020, quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ giữ nguyên.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học khẳng định. “Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự khách quan của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia”.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status