dậy nấu ăn

Sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam vào đại học sư phạm Hà Nội

Bộ GD&ĐT quyết định sáp nhập một số trường cao đẳng sư phạm thành cơ sở 2 của trường đại học sư phạm hoặc các trường khác để cải cách đào tạo. Trong đó, trường cao đẳng sư phạm Hà Nam trở thành cơ sở 2 của trường đại học sư phạm Hà Nội.

>>Chết Lâm Sàng Nhiều Trường Trung Cấp, Cao Đẳng

>>Tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 : Học sinh “hoang mang” nguyện vọng

Thông tin sáp nhập trường CĐ Hà Nam & ĐH Sư Phạm Hà Nội

Như đã thông tin, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ông Phạm Vũ Luận trong buổi trả lời Quốc hội ngày 17/11/2015 cho biết: Hiện tại, năng lực và quy mô đào tạo đội ngũ sư phạm các cấp đã vượt xa nhu cầu của xã hội. Những phương án phát triển nguồn nhân lực giáo dục cho đất nước những năm đầu giải phóng đến hiện thời đã không còn nhiều giá trị, thậm chí gây cản trở sự phát triển của nó.

Ong Pham Vu Luan trong buoi tra loi Quoc hoi - Sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam vào đại học sư phạm Hà Nội

Ông Phạm Vũ Luận trong buổi trả lời Quốc Hội

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT kiến nghị Thủ tướng quy hoạch lại mạng lưới các trường đào tạo sư phạm trên cả nước. Một số trường sư phạm địa phương cần được chuyển thành cộng đồng để phát triển nguồn nhân lực tại đó.

Bộ GD&ĐT cũng kiến nghị Thủ tướng quyết định quy mô của các cơ sở đào tạo sư phạm. Cụ thể, đại học sư phạm Hà Nội đào tạo tối đa 15 nghìn sinh viên, đại học giáo dục 6 nghìn và các trường cao đẳng sư phạm không vượt quá 5 nghìn.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để quy hoạch lại những trường cao đẳng sư phạm tại đây. Trong đó, Bộ đã bàn với lãnh đạo tỉnh Hà Nam về việc sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam trở thành cơ sở 2 của trường đại học sư phạm Hà Nội, nhằm dàn đều sinh viên cũng như phát triển những phương án giáo dục mới.

Sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam vào đại học sư phạm Hà Nội

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam sẽ bàn giao sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam thành cơ sở 2 của trường trường đại học sư phạm Hà Nội quản lý, sử dụng và phát triển đào tạo sư phạm phục vụ nền giáo dục tại tỉnh.

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết về vấn đề bàn giao trường cao đẳng sư phạm Hà Nam cho trường đại học sư phạm Hà Nội là phương án phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh Hà Nam. Đó là thu hút các trường đại học sư phạm có uy tín về đầu tư cơ sở 2 tại tỉnh để mở rộng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng dân số cơ học tại đây góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nhất là thương mại và dịch vụ của tỉnh.

UBND tỉnh Hà Nam mong muốn trường đại học sư phạm Hà Nội tạo điều kiện tiếp nhận tối đa đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên của trường cao đẳng sư phạm Hà Nam và duy trì các mã ngành đào tạo sư phạm hiện có để tiếp tục đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học và THCS cho tỉnh.

Cán bộ, giảng viên, công nhân viên của trường cao đẳng sư phạm Hà Nam tuy còn nhiều băn khoăn đặc biệt trong việc tiếp nhận con người, tổ chức lại giáo dục nhưng cũng bày tỏ sự ủng hộ quyết định của tỉnh và cho rằng đây là việc làm phù hợp với xu thế phát triển mới của nền giáo dục và đào tạo trong nước.

Theo đó ông Đỗ Việt Hùng, Phó Hiệu trưởng trường đại học sư phạm Hà Nội khẳng định quá trình bàn giao sẽ không làm ảnh hưởng đến các công tác tuyển sinh và đào tạo của trường cao đẳng sư phạm Hà Nam trong năm học 2015 – 2016.

Ngoài ra, Trường đã xây dựng phương án hoạt động sau khi tiếp nhận trường cao đẳng sư phạm Hà Nam để phát triển thành cơ sở 2. Trong đó, sẽ mở rộng phát triển các ngành nghề cũng như hình thức đào tạo nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị cũ. Đồng thời, có chế độ tốt nhất đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giảng viên và công nhân viên của trường.

Trường cao đẳng sư phạm Hà Nam hiện đang tạo 25 ngành nghề thuộc hệ cao đẳng và có 8 ngành hệ TCCN. trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh của nhà trường giảm về cả số lượng cũng như chất lượng đầu vào, có ngành không một sinh viên đăng ký theo học, hơn thế sinh viên sau tốt nghiệp tại trường gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm việc làm.

Thanh lap truong dai hoc su pham Ha Noi co so 2 Ha Nam - Sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam vào đại học sư phạm Hà Nội

Lễ thành lập trường đại học sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam

Liên thông Đại học 2018 cho sinh viên của trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam sẽ được mở ra ngay tại trường Đại học sư phạm Hà Nội. Đây là một tin đặc biệt tốt cho các bạn sinh viên hệ cao đẳng có nguyện vọng liên thông Đại học ngay sau khi tốt nghiệp.

Bởi vậy, mọi sự hy vọng phát triển trong tương lai của nhà trường đều đặt vào việc tiến hành thủ tục bàn giao để công bố thành lập trường đại học sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam trong ngày 1/1/2016.

Bạn thích bài viết này ?

19
Bình Luận Của Bạn:

avatar
10 Chủ đề bình luận
9 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Most reacted comment
Chủ đề bình luận Hot nhất
12 Tác giả bình luận
Nhât lêModerBùi cẩm túLinhThuỳ nguyễn Quản trị bình luận gần đây
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều
Nhât lê
Nhât lê

Kpit có sap nhâp thât k nưa. Hoang mang

Bùi cẩm tú
Bùi cẩm tú

Tại sao chúng e dã học dc nửa năm r mà vẫn k có thẻ sinh viên ạ và trg có nghi án là đào tạo chui . Giờ chúng e rất lo ạ mong add giải thích rõ hộ e

Moder
Moder

chào em, vấn đề này hết sức nhạy cảm, em cần liên hệ với nhà trường để nhận được câu trả lời thỏa đáng em nhé, nếu có dấu hiệu vi phạm thì cần phải công khai để chấn chỉnh

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status