Loading...

Sinh viên Thái Nguyên giật giải nhất “Ý tưởng khởi nghiệp”, nhận về 550 triệu cho dự án

Mới đây, nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên đã giành giải Nhất trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ nhất với công trình Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước, nhận về 550 triệu đồng cho dự án.

cuoc thi y tuong khoi nghiep

Thuyết trình trực tiếp tranh giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

Vào tối ngày 18/3/2017, chương trình Chung kết và lễ trao giải cho cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ nhất – “Start-up Student Ideas” do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Suốt 5 tháng phát động và triển khai cuộc thi trên toàn quốc, với tổng số 569 ý tưởng dự thi được đăng ký, ban tổ chức đã chọn ra được 15 nhóm sinh viên tương ứng với 15 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đại diện cho sự năng động, tính sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam tham gia vòng chung kết.

3 nhóm thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn để thuyết trình trực tiếp về dự án khởi nghiệp của mình trên sân khấu trước các đại diện là các chuyên gia về khởi nghiệp, những nhà quản lý, các doanh nghiệp và đông đảo các bạn sinh viên tham dự.

3 dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất tại Vòng Chung kết toàn quốc bao gồm: Dự án “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” của nhóm tác giả Dương Quang Đạt thuộc trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên; Dự án mang tên “Tungtung.vn” của nhóm tác giả Phan Thanh Tùng thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố HCM; Và dự án “Bùn vi sinh” của nhóm tác giả Phan Hồng Mức thuộc trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ.

nguyen minh triet

Ông Nguyễn Minh Triết – Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

Ông Nguyễn Minh Triết – Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá về các dự án khởi nghiệp của sinh viên tham dự cuộc thi như sau, với con số gần 600 ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi cùng với các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và ban giám khảo chính là vốn quý để Hội Sinh viên Việt Nam bắt được nhu cầu, điểm yếu, điểm mạnh để hỗ trợ sinh viên.

Qua đó ông khẳng định rằng sẽ tiếp tục tham khảo, tìm kiếm thêm nhiều mô hình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong khu vực và trên toàn thế giới. Đồng thời, ông mong muốn Hội sinh viên các cấp và Hội sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sinh viên trong khởi nghiệp.

Nhóm Sinh viên Thái Nguyên giật giải nhất “Ý tưởng khởi nghiệp”, nhận về 550 triệu cho dự án Giám sát chất lượng nguồn nước

Bằng sự tự tin, trí tuệ sáng tạo và khả năng thuyết phục của các nhóm tác giả thì Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất và 2 giải Nhì cho 3 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất của 3 nhóm sinh viên. Trong đó, dự án mang tên “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” của nhóm tác giả Dương Quang Đạt, Nguyễn Đức Tú và Trương Phương Nam thuộc trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên đã vinh dự dành giải nhất toàn cuộc.

Với giải nhất này, nhóm tác giả đã nhận về 50 triệu đồng cùng với thêm 500 triệu đồng là chi phí hỗ trợ cho việc triển khai dự án từ Ban tổ chức. Hơn nữa, nhóm còn có cơ hội được sang Mỹ thăm quan và học tập các mô hình khởi nghiệp tại Quốc gia phát triển hàng đầu này.

truong dai hoc cong nghe thong tin va truyen thong

Dự án “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” của nhóm tác giả Dương Quang Đạt, Nguyễn Đức Tú và Trương Phương Nam thuộc trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên đạt giải nhất, nhận về 550 triệu đồng cho dự án.

Trưởng nhóm Dương Quang Đạt chia sẻ, cả nhóm rất bất ngờ và vui mừng khi vinh dự được giành giải nhất trong cuộc thi. Đây là sự nỗ lực đáng ghi nhận của tất cả 3 thành viên trong nhóm suốt hơn 1 năm triển khai nghiên cứu dự án. Đạt hy vọng rằng dự án của nhóm sẽ khởi nghiệp và gặt hái được nhiều thành công và hơn nữa là đưa ý tưởng cùng sản phẩm mà nhóm nghiên cứu vào ứng dụng trong thực tiễn.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Bài viết cùng chuyên mục