Loading...

Sở GD&ĐT nhận đề thi THPT Quốc gia vào ngày 10/6/2017

Ngày 10/6/2017, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức giao đề thi các môn của kỳ thi THPT quốc gia và ngày 17/6/2017 sẽ giao đề thi dự bị cho các sở GD&ĐT.

Còn hơn 2 tuần nữa, 866 nghìn thí sinh cả nước sẽ thi THPT Quốc gia 2017. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết ngày 31/5, ban đề thi của Bộ đã bắt đầu triển khai công việc.

Giám sát chặt khâu vận chuyển đề thi THPT Quốc gia 2017.

Năm nay, hầu hết các môn thi theo hình thức trắc nghiệm (trừ môn Văn) nên số lượng đề thi rất lớn. Ví dụ, tại cụm thi Hà Nội sẽ cần tới 77 nghìn đề thi tự luận, 400 nghìn đề thi trắc nghiệm. Chính vì vậy, ban đề thi phải làm việc sớm hơn để giao đề thi cho các địa phương, đảm bảo các Sở GD&ĐT có thời gian in sao.

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT – Ông Mai Văn Trinh thông tin, các địa điểm in sao đề thi phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao, phòng chống cháy nổ. Các đợt kiểm tra vừa qua cho thấy các địa phương đều đã có phương án chuẩn bị rất chi tiết, cẩn thận cho công tác in sao đề thi.

de thi THPT Quoc gia 2017

Vận chuyển đề thi THPT Quốc gia 2016 tới điểm thi.

Theo ông Trinh, Bộ GD&ĐT đã tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi cho các đơn vị, đặc biệt là bảo mật đề thi.

Ông Trinh nhấn mạnh, để các khâu vận chuyển, in sao đề thi được tuyệt đối an toàn, đòi hỏi phải thực hiện nghiêm túc theo quy chế ở tất cả các khâu. Quá trình vận chuyển đề thi sẽ có sự giám sát của công an.

Địa điểm lưu trữ đề thi, bài thi phải bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ, phải được bảo vệ 24/24 giờ trên ngày với sự có mặt của công an, trưởng điểm thi và lực lượng bảo vệ.

Tăng cường giám thị coi thi THPT Quốc gia 2017 từ các trường Đại học

Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã 3 lần công bố đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm và đề thi tham khảo. Ông Trinh cho biết các đề thi này đã giúp học sinh và giáo viên hình dung được dạng thức, mức độ của đề thi chính thức.

Cũng theo ông Trinh, đề thi chính thức có nội dung nằm trong chương trình phổ thông, chủ yếu là kiến thức lớp 12. Đề thi tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực người học, như các câu hỏi mở, tăng cường vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; bảo đảm tính phân hóa kết quả thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa dùng để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017.

Câu hỏi trong đề thi của các môn thành phần và môn thi độc lập sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi làm bài. Đề thi sẽ có ít nhất 60% các câu hỏi ở mức độ cơ bản để phục vụ xét tốt nghiệp THPT. Những câu hỏi còn lại có tính chất phân hóa đáp ứng mục tiêu phân loại thí sinh ở các mức độ khác nhau phục vụ xét tuyển sinh vào hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng 2017.

Ông Trinh nhấn mạnh, để có được kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ phải tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương.

Ở khâu coi thi, mỗi phòng sẽ có 1 giáo viên THPT của địa phương và một giảng viên Đại học, Cao đẳng làm giám thị. Mỗi điểm thi sẽ có 1 cán bộ đến từ trường Đại học, Cao đẳng làm phó trưởng điểm thi. Lãnh đạo trường Đại học, Cao đẳng sư phạm tham gia làm phó trưởng ban chấm thi; cán bộ, giảng viên của các trường sẽ tham gia chấm thi.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status