Loading...

Số hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng lên đến hơn 6.000 hồ sơ

Tin từ ĐH Đà Nẵng cho biết, tính đến hết ngày 5/8, đã có hơn 6.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng; chỉ có gần 50 thí sinh rút hồ sơ.

Tính đến thời điểm này, Trường Đại học Đà Nẵng đã có tới hơn 6.000 hồ sơ xin đăng kí xét tuyển NV1. Một con số rất lớn trong số các trường xét tuyển năm nay.

Các trường tại Đà Nẵng có số hồ sơ thí sinh đăng kí xét tuyển NV1 đã khá nhiều. Cụ thể như ĐH Ngoại ngữ: 1.575 hồ sơ (HS), ĐH Sư phạm: 1.354 HS, , ĐH Bách khoa có số lượng hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển dẫn đầu với gần 1.800 hồ sơ

Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, TS.Trần Đình Khôi Quốc cho biết là do công tác tổ chức thu hồ sơ xét tuyển khoa học và bài bản nên số hồ sơ được giải quyết khá nhanh theo tiến độ. Từng trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đều có bàn tư vấn hỗ trợ thông tin hỗ trợ thí sinh chọn lựa ngành học phù hợp trước khi nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Một thí sinh ở quảng Nam cho biết năm nay do được phép theo dõi số lượng hồ sơ thí sinh nộp vào từng ngành để có thể rút hồ sơ nếu nằm ở nhóm nguy hiểm đã tạo thuận lợi rất lớn cho thí sinh để rút hồ sơ nộp vào các ngành khác có điểm bằng hoặc thấp hơn.

 dh-da-nang-da-tiep-nhan-hon-6000-ho-so-dang-ky-xet-tuyen (1)

Lực lượng sinh viên tình nghuyện của Thành Đoàn Đà Nẵng đã giúp sức tích cực vào việc tiếp nhận và hỗ trợ thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển. … Nguyễn Thị Phương Thảo, SV ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tham gia hỗ trợ thí sinh trong 5 ngày qua cho biết: “Ngoài việc hướng dẫn thí sinh các bước thủ tục nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, thì việc các tình nguyện viên hỗ trợ nhiều là giúp thí sinh điền thông tin chính xác mã ngành, mã trường, vẫn còn nhiều thí sinh nhầm lẫn ở thông tin này.

Ngoài ra, thí sinh cũng hỏi nhiều về việc ở mức điểm như vậy, nên nộp vào ngành nào ở trường để an toàn trong nhóm chỉ tiêu tuyển sinh của ngành, trường. Nếu là ngành học trong trường thì các bạn trong đội tình nguyện viên sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết, bên cạnh việc hướng dẫn các bạn thí sinh tìm tới các bàn tư vấn của từng trường”.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status