Loading...

Sư phạm mầm non vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngành sư phạm mầm non năm 2014 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.  Với sự đầu tư của nhà nước và sự quan tâm của xã hội thì ngành sư phạm mầm non đang rất “hot” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó, diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh 2014 vào ngày 9/3, có sự tham gia của hơn 80 trường ĐH, CĐ, TCCN và trường nghề. Và một thực tế khá bất ngờ, đó là học sinh đến tư vấn ở nhóm ngành giáo dục khá cao, trong khi các nhóm ngành khoa học xã hội, y, dược, quân đội, công an chỉ có 1 số ít thí sinh đến tham gia tư vấn. Trong đó ngành sư phạm mầm non thu hút được một lượng lớn thí sinh và trở thành ngành “hot” .

Điều đó cũng phần nào phản ánh được thực trạng giáo dục mầm non hiện nay, được quan tâm đặc biệt, được dành nhiều sự ưu ái của gia đình và xã hội hơn.

Sư phạm mầm non vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

giáo dục mầm non đã có sự đầu tư

Do bộ giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ tiêu đào tạo vào ngành mầm mon, nên các trường tuyển sinh liên tục để những học sinh không có cơ hội nộp hồ sơ đợt 1 thì có thể nộp hồ sơ học ở các đợt khác.

Giờ đây sau khi năm học đã qua một nửa chặng đường, các trường vẫn đăng thông tin tuyển sinh  ngành sư phạm mầm non để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Ngoài tuyển sinh hệ trung cấp các trường còn  tích cực tuyển sinh văn bằng 2 và hệ liên thông đại học ngành mầm non.

Đâu là nguyên nhân khiến sư phạm mầm non “hot” như vậy?

Nguyên nhân của cơn sốt sư phạm mầm non thì có nhiều nhưng chủ yếu có các nguyên nhân sau:

Đầu ra lớn : những năm gần đây ngành sư phạm mầm non được quan tâm chú ý hơn trước, nhu cầu giáo viên mầm non có trình độ tăng cao dẫn đến thiếu hụt một lượng lớn nhân lực; điều này khiến cho đầu ra ngành sư phạm mầm non đảm bảo hơn.

Học sinh sinh viên giờ đã thực tế hơn : giờ đây khi chọn trường, chọn nghề các bạn trẻ đã có ý thức thực tế hơn chứ không chỉ chăm chăm đăng ký các ngành “hot” nữa mà cân nhắc nhiều hơn đến đầu ra và sức học của mình hơn. Với ngành sư phạm mầm non thì đầu vào của bạn không cần quá cao mà đầu ra lại đảm bảo nên nhu cầu học ngành này tăng cao.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân nữa nhưng hai nguyên nhân phía  trên là điều kiện chủ yếu lý giải cho độ “hot” ngày càng tăng mà không có dấu hiệu giảm của sư phạm mầm non.

Vậy học sư phạm mầm non ở đâu vào thời gian này?

Hiện nay trường đại học sư phạm Hà Nội và cao đẳng sư phạm Hà Nội đều đang tuyển sinh.

Trường cao đẳng sư phạm Hà Nội  đang tuyển sinh hệ trung cấp sư phạm mầm non và văn bằng 2 sư phạm mầm non

Trường đại học sư phạm Hà Nội tuyển sinh hệ liên thông đại học.

Với bề dày trong việc đào tạo sư phạm của hai trường trên bạn sẽ đủ kiến thức và kỹ năng giúp bạn có một công việc tốt khi ra trường.

Sư phạm mầm non vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

lễ khai giảng trung cấp mầm non

Nếu bạn thấy ngành này hợp với khả năng và điều kiện của mình hãy đăng ký học để có cơ hội cho bản thân.

 Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc kỹ, đừng vì ngành này đang “hot” mà theo học bởi ngành nào cũng có khó khăn của riêng nó, hãy thận trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn hướng đi cho mình.

Cheap custom essays in 24 hours
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status