Loading...

Sư phạm mầm non vẫn không giảm sức hút.

Do nhu cầu xã hội ngày càng tăng cũng như những lợi ích mà nó mang lại thì sức hút của ngành sư phạm mầm non không những giảm mà có xu hướng ngày càng tăng.

Sư phạm mầm non đang là một trong những ngành đang thu hút được sự chú ý của nhiều người. Cùng với đó là số lượng đăng ký vào các trường sư phạm mầm non hay ngay cả văn bằng 2 mầm non cũng ngày càng tăng.

Những điểm thu hút của sư phạm mầm non.

Tuy số lượng đăng ký và số lượng giáo viên mầm non ngày càng tăng nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của ngành sư phạm mầm non sẽ không giảm mà chỉ giảm của đào tạo giáo viên mầm non, THCS, THPT. Hiện nay trên cả nước vẫn còn đang thiếu khoảng 23.000 giáo viên mầm non cho các cơ sở công lập và trên 52.000 giáo viên mầm non cho tất cả các cơ sở. Vì vậy nhu cầu tuyển sinh ngành sư phạm mầm non sẽ không giảm đồng thời sẽ nâng cao chất lượng để đáp ứng được nhu cầu.

Tuyển sinh ngành sư phạm mầm non được thực hiện bằng cả 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển cũng như với nhiều cấp độ đào tạo khác nhau như đại học ngành sư phạm mầm non, cao đẳng sư phạm mầm non, trung cấp sư phạm mầm non, văn bằng 2 mầm non, liên thông trung cấp lên đại học hay liên thông cao đẳng lên đại học. Như vậy, các thí sinh đăng ký sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp nhất với điều kiện cũng như mong muốn của mình.

Về hình thức thi tuyển của ngành sư pham mầm non thì cơ bản cũng giống các ngành khác. Còn về hình thức xét tuyển có những điều khác như ngoài việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thì thí sinh còn phải tham gia tổ hợp một số môn thi năng khiếu như: kể chuyện, thẩm âm – tiết tấu, âm nhạc, hội họa,… theo quy định tổ chức riêng của từng trường.

su pham mam non dang thu hut nhieu su quan tamSư phạm mầm non đang thu hút được nhiều sự quan tâm

Nếu bạn không đủ điều kiện khi thi tuyển vào các trường cao đẳng đại học ngành sư phạm mầm non thì bạn vẫn có thể tham gia xét tuyển vào các trường cao đẳng,trung cấp cùng ngành. Trong trường hợp bạn muốn lấy bằng đại học ngành sư phạm mầm non thì bạn có thể học liên thông trung cấp lên đại học  hoặc liên thông cao đẳng lên đại học để củng cố nâng cao đào tạo chuyên sâu chuyên ngành, tăng khả năng tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Sinh viên theo học ngành sư phạm nói chung cũng như ngành sư phạm mầm non hệ chính quy sẽ được miễn giảm học phí và hỗ trợ học tập theo quy định của chính phủ về cơ chế thu học phí đối với các cơ sở giáo dục trong năm học 2016-2017 đến hết năm 2021. Việc giảm học phí này nhằm mục đích đầu tư và khuyến khích sinh viên lựa chọn theo học.

Sư phạm mầm non đang giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cũng như xã hội hiện nay nên ngày càng được quan tâm hơn và đầu tư nhiều hơn về cơ sở cũng như chất lượng giáo dục, thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status