Loading...

Tại sao đạt 24,5 điểm lại đăng ký đi học trường nghề?

Đây là một sự việc lạ được diễn ra với trường hợp của một em học sinh ở vùng quê Hà Tĩnh. Sau khi tìm hiểu và chúng tôi đã biết thêm thông tin, em đã chọn cho mình một lối đi “ngược đường” đó là nộp đơn vào học tại Trường Cao đẳng nghề Việt Đức.

nam ngoi hang dau tien ghe thu 3 tu trai sang.

Nam ngồi hàng đầu tiên ghế thứ 3 từ trái sang.

Là một trong những thí sinh có học lực khá, Nam đạt được số điểm là 24,5 điểm tính cả điểm cộng 1,5 ưu tiên khu vực miền núi. Với số điểm này, Nam thật sự có đủ điều kiện đậu vào trường Đại học tốp đầu của cả nước. Tuy nhiên, không khỏi ngạc nhiên, các bạn của Nam thì cứ tất bật với việc rút nộp hồ sơ còn Nam thì thản nhiên nộp đơn đi học trường nghề.

Sáng ngày 17/8, Nam chính thức nhập học vào trường Cao đẳng nghề Việt Đức thuộc (Tỉnh Hà Tĩnh). Nhập học vào khoa Cơ khí tại trường, Nam đã đưa ra quyết định đầy bản lĩnh và không kém phần tò mò của nhiều người.

Nguyên nhân nào khiến cho Nam Thay đưa ra quyết định như vậy

Sau khi nói chuyện và nghe Nam chia sẻ: Việc lựa chọn học trường nghề đã được gia đình và bản thân lựa chọn từ trước. Do xác định được ngành nghề yêu thích nên Nam dễ dàng từ bỏ mọi việc xung quanh để tiến tới ước mơ của mình. Nhà có hoàng cảnh khó khăn, nhận thấy học trường nghề hiện nay cũng có nhiều tiềm năng phát triển, em muốn mình khi ra trường có thể làm được việc ngay. Học tại trường nghề sẽ có nhiều thời gian để em thể hiện bản thân. Sau khi ra trường nếu không xin được vào làm việc tại các nhà máy thì em cũng có thể tự mở xưởng để kiếm sống, chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Cô giáo chủ nhiệm của Nam cũng không mấy bất ngờ khi biết được sự lựa chọn của Nam, cô nói: Tuy Nam là một học sinh có lực học khá, và đạt điểm rất cao ở các môn khối A, C ở lớp 12. Mặc dù được rất nhiều thầy cô và bạn bè khuyên nộp vào những trường Đại học hàng đầu nhưng Nam vẫn kiên quyết đi theo quyết định của mình.

Nam cũng cho biết thêm: qua kết quả tìm kiếm trên mạng, người thân và được biết chất lượng đào tạo của trường cũng không tệ, cơ hội việc làm cũng rất lớn, mà hơn hết trường nghề bây giờ cũng được học liên thông đại học như các trường cao đẳng chuyên nghiệp, nên em lựa chọn đi theo hướng này để giảm chi phí cũng như tiết kiệm thời gian học tập.

Bên cạnh các trường nghề thì cũng có một số trường Cao đẳng tuyển sinh với những ngành HOT được chọn lọc trên thị trường lao động và thu hút được nhiều bộ hồ sơ của thí sinh đó là Ngành Dược, Điều Dưỡng, Công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Tuy chỉ thuộc các tốp trường cao đẳng, cao đẳng nghề nhưng cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Bởi các nhà tuyển dụng hiện nay rất chú trọng về kinh nghiệm làm việc, trong đó trường nghề lại là trường được tiếp xúc và thực hành nhiều hơn các trường đại học chính quy khác.

Qua đây chúng tôi cũng mong rằng, với sự lựa chọn đầy tính cương quyết của Nam, em sẽ có được sự thành công trên con đường đã chọn.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status