Loading...

Tại Sao Khối C Trở Nên “Hot” Gần Đây

Tại sao khối C trở nên “hot” gần đây

Học sinh cuối cấp luôn phải đau đầu lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực và sở thích của mình để có thể thi vào được trường đại học như ý muốn. Rất nhiều bạn lựa chọn các trường đại học khối A hoặc khối A1 để thi thay vì khối C. Các em luôn cho rằng học khối C khó chọn ngành, sau này ra trường khó tìm được việc làm lương cao. Tuy nhiên đây chỉ là lầm tưởng, thực tế khối C rất “hot” hiện nay.

Tại sao khối C trở nên “hot” gần đây

Tại sao khối C trở nên “hot” gần đây

Trên thực tế, băn khoăn của nhiều học sinh lớp 12 khi lựa chọn các trường khối C không phải là vô lý vì có ít trường, ít ngành để chọn hơn so với khối A, khối B, khối D, hay khối A1. Mặc dù vậy, các em vẫn cần hiểu được đúng triển vọng ngành nghề của khối C. Nếu nhìn nhận nghiêm túc, khối C thậm chí còn tốt hơn các khối còn lại vì có rất nhiều ngành học  nổi bật từ các trường đại học đều tuyển sinh bằng khối C. Một số ngành cụ thể như luật (đại học Luật Hà Nội), các ngành từ trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – đại học Quốc gia Hà Nội, các ngành nghệ thuật,  các trường Công an, Quân đội,….đều đang cần đầu vào là các học sinh khối C.

Hơn nữa rất nhiều ngành của khối C đang cần nhân lực và mức thu nhập dành cho cử nhân ra trường không hề thấp. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí chuyên viên pháp chế, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour, nhóm ngành tâm lí rất lớn. Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo sự mở rộng thị trường, kéo theo nhu cầu tuyển dụng đa dạng của doanh nghiệp. Các ngành khối C đang dần khẳng định được vị thế của mình. Nếu các sinh viên có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên, rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ, tin học chuyên nghiệp thì chắc chắn mức lương cao hơn 7 triệu/ tháng.

Tuy nhiên cái quan trọng là những học sinh lớp 12 cần tìm hiểu kĩ ngành nghề cũng như khối thi mà mình lựa chọn. Nếu các em đam mê và sẵn sàng theo đuổi nó, thì việc chọn ngành hay chọn các trường khối C cũng không thể là rào cản ngăn cách các em đến với thành công.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status