Loading...

Tại Sao Nên Theo Học Ngành Văn Hóa Du Lịch Khối C

Ngành Văn hóa Du lịch là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Theo học ngành nghề này sẽ được trang bị những kiến thức gì, cơ hội việc làm ra sao, tại sao nên theo học ngành văn hóa du lịch khối C.. là băn khoăn của rất nhiều thí sinh.

Ngành văn hóa du lịch đang hot nhất hiện nay

Ngành văn hóa du lịch đang hot nhất hiện nay

Xã hội phát triển ngày càng nhanh kéo theo sự phát triển không ngừng của các ngành liên quan đến du lịch. Các hoạt động du lịch không chỉ tạo sức hút cho các doanh nghiệp đầu tư mà còn kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngàn tăng cao. Chính vì vậy, các ngành du lịch nói chung và ngành văn hóa du lịch nói riêng đều được các bạn sinh tìm hiểu, đặc biệt là các bạn học khối C.

Tìm hiểu ngành du lịch, văn hóa du lịch

Có thể nói văn hóa du lịch là chuyên ngành giúp bạn có những hiểu biết về đất nước, hiểu được tính cách con người và văn hóa, phong tục tập quán từng vùng miền trên khắp các tỉnh thành và trên cả thế giới. Ngoài ra, chuyên ngành này cũng giúp bạn am hiểu sâu hơn về nét đẹp văn hóa Việt Nam từ đó vận dụng vào các hoạt động Du lịch.

Theo học ngành du lịch khối C, bạn sẽ được tiếp cận và học hỏi kiến thức nền tảng về xã hội về lịch sử, địa lý, nền kinh tế cũng như văn hóa của nước ta. Đồng thời, bạn cũng được học cách xử lý tình huống đối trong ứng xử văn hóa ở trong Du lịch.

Từ đó là cơ hội thực hành nghề nghiệp khi theo học ngành Văn hóa Du lịch như kĩ năng làm việc nhóm. Ngoại ngữ, kỹ năng gây ấn tượng và xây dựng hình ảnh cá nhân,…

Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên trong ngành Văn hóa Du lịch

Với sự phát triển mạnh của của ngành Du lịch hiện nay thì cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên thuộc nhóm ngành Du lịch, văn hóa du lịch luôn rất rộng mở. Tốt nghiệp ra trường bạn có đủ kiến thức và kĩ năng để đảm nhận các vị trí công việc sau:

Hướng dẫn viên Du lịch ở các khu Du lịch hay các đơn vị lữ hành

Chuyên viên về Du lịch tại các cơ quan nhà nước hoặc tư nhân

Nhân viên điều hành hoặc thiết kế các sản phẩm Du lịch

Tư vấn viên tại các chương trình du lịch

Quản lý tại các đơn vị kinh doanh Du lịch, lữ hành, khu Du lịch

Nghiên cứu viên hoặc giảng viên giảng dạy tại các trường, các Viện nghiên cứu hay trung tâm nghiên cứu có liên quan đến văn hóa và Du lịch hoặc tại các trường Cao đẳng, Đại học về Du lịch

Ngành luật và ngành báo chí cũng đang mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

Ngành luật và ngành báo chí cũng đang mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

Học sinh thi khối C những năm gần đây có thể chọn những ngành học rất mới, ngoài ngành du lịch, văn hóa du lịch thì ngành luật Khối C và ngành báo chí Khối C cũng dễ xin việc làm.

Ngành luật khối C

Nghề luật là nghề mà các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại toà án, tại viện kiểm sát, văn phòng luật sư, tại cơ quan công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công chúng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức chính trị, kinh tế và xã hội của đất nước.

Các công việc trong ngành luật, đặc biệt là với nghề thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, thư ký tòa án là những nghề thường có áp lực lớn với khối lượng hồ sơ quan trọng, tài liệu khổng lồ và những tình huống bất ngờ luôn có khả năng xảy ra. Tùy vào nghề nghiệp cụ thể mà khi làm việc mới có thể tình toán được phương pháp xử lý giải quyết cho công việc đó.

Những trường đại học đào tạo ngành luật đứng hàng đầu tại Việt Nam là Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật Huế và Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành báo chí Khối C

Nếu mỗi ngày thức dậy bạn muốn được biết thông tin mới nhất của ngày hôm nay và muốn nhận được trả lời nhanh nhất. Chính nhà báo sẽ là người sẽ trả lời và làm thỏa mãn nhu cầu ấy.

Tốt nghiệp ngành báo chí, bạn còn có thể làm nhiều nghề khác nhau như: biên tập viên cho các nhà xuất bản, nhân viên phát hành, nhân viên marketinh, nhân viên quảng cáo.

Nếu muốn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cho mình, bạn có thể tiếp tục học cao hơn. Dù bạn muốn thử sức ở lĩnh vực nào thì bước chân vào ngành báo chí là bạn đã chọn cho mình một nghề nghiệp thú vị, năng động và nhiều thử thách.

Những trường đào tạo đầu ngành báo chí tại Việt Nam mà bạn nên tham gia học là Học viên Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Cùng với quá trình hội nhập quốc tế thì nhu cầu Du lịch và tìm hiểu văn hóa của con người ngày càng tăng. Văn hóa du lịch Việt Nam là một trong những kho báu có giá tri to lớn về mặt tinh thần nên được tìm hiểu khám phá là một quá trình vô cùng gian nan, khó khăn nhưng sẽ thấy thu vị khi hiểu và cảm nhận được giá trị đó.

Vì vậy các ngành khối Du lịch như ngành Văn hóa Du lịch trở thành ngành nghề mũi nhọn phát triển nền kinh tế của đất nước nên đang cần rất nhiều nguồn nhân lực. Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn về lợi ích từ việc học  Văn hóa Du lịch khối C.

Mrs.Duyen

Tại Sao Nên Theo Học Ngành Văn Hóa Du Lịch Khối C
4 (80%) 1 vote

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status