Loading...

Tại Sao Tỉ Lệ Học Liên Thông Giảm, Trung Cấp Mầm Non Lại Tăng Cao

Số Học Liên Thông Giảm, Trung Cấp Mầm Non Lại Tăng, Nguyên Nhân Do Đâu?

Trong mấy năm gần đây theo quy chế mới của Bộ giáo dục và đào tạo, học sinh THPT không cần phải tham gia kì thi đại học mà chỉ tham gia thi THPT Quốc gia là có thể vào được trường đại học. Hiện nay gần như trường nào cũng có hình thức xét tuyển học bạ nên tỉ lệ thí sinh đỗ nguyện vọng 2 rất cao. Chính vì vậy mà việc thi lên đại học đã không khó thì việc lấy bằng đại học lại không hề khó khăn.

Tình trạng này dẫn tới tỉ lệ sinh viên học ít học liên thông đại học

Tình trạng này dẫn tới tỉ lệ sinh viên học ít học liên thông đại học

Tình trạng này dẫn tới tỉ lệ sinh viên học ít học liên thông đại học

Tình trạng này dẫn tới tỉ lệ sinh viên học ít học liên thông đại học. Vì họ đã xác định từ đầu, học trung cấp hay cao đẳng để ra trường làm công việc gì? Học cũng có định hướng từ trước vì vậy việc học liên thông lên đại học bị giảm rất nhiều. Hơn nữa với tấm bằng trung cấp hay cao đẳng hiện tại cũng có thể xin được công việc khá với mức lương ổn định mà không cần phải bằng đại học.

Bên cạnh việc tỉ lệ học liên thông bị giảm thì phần lớn mọi người sau khi tốt nghiệp không xin được việc làm lại tiến tới học văn bằng 2 sư phạm tiểu học với hy vọng có thể có thêm được một ngành nghề mới để thuận lợi trong quá trình xin việc sau này. Học văn bằng 2 cũng tạo điều kiện cho những người đi làm rồi cũng có thể tham gia học mà không phải mất nhiều thời gian phải ngồi trên giảng đường.

Lựa chọn Trường và ngành học phù hợp với bản thân

Chúng ta nếu có ý định học liên thông hay văn bằng 2 nên đăng ký ở những địa chỉ trang web uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng. Và gọi điện trực tiếp để họ tư vấn cho chứ đừng đăng ký ở những trang web không rõ nguồn gốc xuất sứ dẫn đến tiền mất tật mang.

Lựa chọn Trường và ngành học phù hợp với bản thân

Lựa chọn Trường và ngành học phù hợp với bản thân

Các bạn THPT hiện nay sau khi tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia, nhất là các bạn nữ phần lớn chủ yếu đăng ký vào học trung cấp mầm non để sau khi ra trường có thể tìm được công việc nhẹ nhàng, ổn định, không mất nhiều thời gian học và công sức. Tránh tình trạng thất nghiệp bởi vì hiện nay các trường mầm non tư mọc lên nhiều nên dẫn đến thiếu giáo viên mầm non. Vậy nên cơ hội việc làm cho những bạn tốt nghiệp trung cấp mầm non rất nhiều.

Sinh viên đại học tốt nghiệp nhiều và thất nghiệp cũng nhiều, vì vậy mà nhiều thí sinh hiện nay đã chọn cho mình một hướng đi nhanh và gọn là học trung cấp hoặc học một ngành nghề nào đó luôn để sau khi ra trường có thể đi làm được luôn. Có thể có được một công việc ổn định với mức lương mong muốn là ước mơ của nhiều người.

Trịnh Trang

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status