Loading...

Tăng học phí các trường công lập tại Hà Nội

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2017-2018, các trường công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng mức tăng học phí mới và mức tăng sẽ tùy thuộc vào từng khu vực.

Trưởng phòng kế hoạch Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội –  Ông Nguyễn Viết Cẩn thông tin, đơn vị này đang trình lên Ủy ban Nhân dân (UBND) và Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua kế hoạch tăng học phí các cấp học tại những cơ sở giáo dục công lập trong năm học 2017-2018.

tang hoc phi

Hà Nội sẽ tăng học phí các cơ sở giáo dục công lập trong năm học 2017-2018

Dự kiến tăng học phí của các trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội

Được biết, mức học phí cho học sinh nhà trẻ, mẫu giáo, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội quy định ở 3 khu vực cụ thể như sau:

Khu vực Thành thị là 110.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 30.000 đồng/tháng/học sinh);

Khu vực Nông thôn là 55.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 15.000 đồng/tháng/học sinh);

Khu vực Miền núi là 14.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 4.000 đồng/tháng/học sinh).

Đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cũng khẳng định, việc điều chỉ tăng học phí lần này sẽ không làm ảnh hưởng tới học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh thuộc diện chính sách, vì những đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn phí, giảm học phí  và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Trung ương.

Hơn nữa, cùng với việc tăng học phí, các cơ sở giáo dục công lập sẽ bắt buộc phải thực hiện công khai mức thu học phí theo năm học (đối với các trường mầm non, phổ thông), theo khóa học (đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp).

Đồng thời, sẽ tăng cường công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý chặt chẽ những khoản thu khác học phí, khoản thu tự nguyện và tình trạng dạy thêm cùng học thêm của các trường

Ngoài ra, công tác thu, chi tài chính phải được thực hiện công khai, minh bạch và sử dụng vào đúng mục đích.

Bên cạnh việc trình lên Ủy ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cũng cần lấy ý kiến rộng rãi trong quần chúng nhân dân về mức tăng học phí mới trong năm học 2017 – 2018 này.

Bạn đọc để lại comment về ý kiến trong vấn đề tăng mức học phí của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội bên dưới bài viết !

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Bài viết cùng chuyên mục