Loading...

Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Liên Thông Đại Học

Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Liên Thông Đại Học

Liên thông đại học là vấn đề được rất nhiều cá nhân quan tâm và có nhu cầu theo học. Bởi vậy những thông tin dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ những điều cần biết về học liên thông đại học năm 2019 cho bạn.

c01 - Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Liên Thông Đại Học

Liên thông đại học có điều kiện phát triển

Liên thông đại học có điều kiện phát triển

Trước đây nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng được 36 tháng muốn liên thông lên trình độ đại học phải tham gia dự thi. Bạn phải thi 3 môn bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Theo đó các cơ sở phải tự ra đề thi, chấm thi và xác định điểm trúng tuyển. Tuy vậy sau khi được bổ sung sinh viên học liên thông được tạo điều kiện thuận lợi hơn bằng cách chỉ cần học xong cao đẳng có thể liên thông lên đại học luôn.

Dự thi liên thông đại học cần điều kiện gì?

Để tham gia dự thi liên thông ví dụ như sư phạm tiểu học bạn cần biết thông tin tuyển sinh của các trường có chuyên ngành này. Người muốn liên thông phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng của ngành muốn theo học. Ngoài ra người tốt nghiệp cao đẳng nhưng chưa có bằng trung học phổ thông thì sẽ được học văn hóa bổ sung khi học cao đẳng chính quy. Điều kiện đầu vào bạn phải đạt tối thiểu mỗi môn 5 điểm theo thang điểm 10. Bởi đây là yêu cầu chung để đảm bảo ngưỡng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý cơ bản khi tham gia liên thông đại học

Để thi đại học liên thông sư phạm mầm non bạn cần có bằng cao đẳng mầm non mới có thể liên thông. Nói chung là bạn phải có bằng cao đẳng hợp với ngành muốn nộp hồ sơ liên thông. Tham khảo trước thông tin về ngành, trường mà mình muốn đăng ký dự thi liên thông. Đặc biệt cần lưu ý chọn trường đại học uy tín để tham gia học liên thông. Ngoài ra hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ được các trường công bố chính thức và nộp đúng hạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về liên thông đại học năm 2019. Nếu bạn đang có nhu cầu học liên thông hãy lưu ý những điểm trên. Chúc bạn thành công sớm trúng tuyển vào ngành mình mong muốn.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status