Loading...
dậy nấu ăn

Tham gia xét tuyển trung cấp mầm non – tại sao không?

Trung cấp mầm non đang là một ngành học đang nổi bật hi­­ện nay. Cơ hội cho người học trung cấp mầm non trong những năm tới là cự cao để có một công việc ổn định. nhưng thách thức cũng không ít cho nghề này

Việt Nam là một nước có cơ cấu dân số trẻ, tỷ lệ sinh hàng năm đang ở mức cao. Vì vậy giáo dục mầm non đang là một xu hướng mới thu hút nhiều nhân lực trẻ. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trường đã tổ chức đào tạo trung cấp mầm non để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Những điều cần biết về giáo dục mầm non

Như đã nói, giáo dục mầm non đang là một ngành đang rất hot. Đây là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức với những ai theo học ngành này.

Cơ hội cho người học trung cấp mầm non

giaovienmamnon - Tham gia xét tuyển trung cấp mầm non - tại sao không?

Giáo viên và một trong những công việc hằng ngày

Hàng năm, Việt Nam đón chào hơn 1 triệu trẻ sơ sinh và con số này có thể tăng theo thời gian. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lại không có đủ thời gian nên thường gửi các em vào các trường mầm non để được chăm sóc. Với nhu cầu lớn như vậy,các trường mầm non thường hay quá tải, cần nhiều giáo viên có kỹ năng, kinh nghiệm. Hơn làm việc trong ngành, bạn sẽ được tiếp xúc với các em nhỏ hàng ngày, chăm sóc các em, nhìn các em ăn ngủ vui chơi sẽ khiến các bạn yêu đời hơn. Giáo viên trung cấp mầm non.

Cơ hội đi đôi với Thách thức

Cùng với những cơ hội trên, ngành này cũng có rất nhiều thách thức. Đầu tiên, rất nhiều trường mở ngành đào tạo mầm non theo xu hướng, yêu cầu giáo viên mầm non không cao nên có nhiều bạn không đúng chuyên ngành cũng sẵn sang học văn bằng 2 mầm non để theo đuổi ngành này. Do vậy sự cạnh tranh trong ngành này rất cao, để có được công việc thì bạn không chỉ cần có kiến thức, kỹ năng vững vàng mà còn phải có mối quan hệ rộng rãi.

Thứ hai, đây còn là một ngành có rất nhiều áp lực. Yêu cầu lớn nhất để trở thành giáo viên mầm non là sự kiên nhẫn và yêu nghề. Các em còn nhỏ, chưa có nhận thức đầy đủ về thế giới xung quanh nên rất hay quấy khóc, quậy phá. Nếu người giáo viên không có sự kiên nhẫn rất dễ đánh đập các em như nhiều vụ bạo hành trẻ em tại các cơ sở mầm non xảy ra gần đây gây nhiều tai tiếng, giảm uy tín trong mắt nhiều phụ huynh.

Thứ ba, lương giáo viên mầm non hiện tại chỉ ở mức ổn định, không thực sự cao. Vì vậy, để trụ lại trong ngành này thì giáo viên phải có sự yêu nghề, quan tâm đến nghề này.

Điều kiện tuyển sinh trung cấp mầm non

Đối tượng: các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa… .

Ngoài ra, các thí sinh học các ngành không liên quan như liên thông học viện tài chính, sư phạm, … đều có thể đăng ký học văn bằng 2 ngành này.

Xem ngay: tuyển sinh trung cấp mầm non lớp chính quy 2018

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status