Loading...
dậy nấu ăn

Thán Phục Cậu Bé 10 Tuổi Biết Hai Ngoại Ngữ, Viết Sách Bằng Tiếng Anh

Nhận thấy chương trình học tập ở trường quá lạc hậu, Đinh Thụy Thụy chọn tự học ở nhà. Hiện tại mới 10 tuổi những em đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Đinh Thụy Thụy – một cậu bé 10 tuổi ở Thành Đô, Trung Quốc đã hoàn thành bằng tiếng Anh với tổng 32000 từ. Cậu bé này có vốn từ vựng hơn 7000 từ, tương đương với tiếng Anh cấp 6 dành cho sinh viên đại học ở nước này.

Thụy Thụy đã đọc khoảng 1500 cuốn sách tiếng anh

Em cũng tổ chức tấu Piano, cho ra hơn đĩa đơn và ủng hộ toàn bộ số tiền thu được cho quỹ Nhi đòng Liên Hợp Quốc. Chính vì thế mà em được gọi là thần đồng ở Thành Đô.

Tài năng của Thụy Thụy được phát hiện từ rất sớm nhờ khả năng chỉ nghe một lần mà có thể nhớ được. Chúng được trau dồi, rèn luyện hàng ngày nhờ tính kỷ luật tự giác học tập, không cần đến sự nhắc nhở của người lớn.

Vậy công thức nào khiến em có thể làm được như vậy?

Ba người trong gia đình Thụy Thụy xã định dù không đến trường nhưng việc học của em vấn phải tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt. Em luôn đặt ra thời gian biểu cho mình. Trong đó, mỗi ngày em dành ra 4-5 tiếng để tập đàn piano và học ngoại ngữ trong 3 tiếng. Cậu bé phát triển năng khiếu viết lách cùng âm nhạc.

cau be thuy thuy viet sach bang tieng anh 2 - Thán Phục Cậu Bé 10 Tuổi Biết Hai Ngoại Ngữ, Viết Sách Bằng Tiếng Anh

Thụy Thụy học piano từ khi mới 4 tuổi

Em luôn tự học là chính, ngoài ra em còn giúp đỡ mẹ khá nhiều trong việc lựa chọn và lọc thông tin. Đến nay, cậu bé  đã đọc được khoảng 1500 cuốn sách bằng tiếng Trung, Tiếng Anh và Tiếng Đức, trong đó, sách bằng tiếng Anh chiếm khoảng 80%.

Nhờ sự cố gắng của bản  thân, cậu bé Thụy Thụy đã đạt được những kết quả khiến người khác hâm mộ. Cậu bé viết cuốn du ký dạy 18 trang bằng tiếng Anh kèm hình minh họa do em vẽ sau chuyến du lịch đến Quảng Châu.

Sau khi hoàn thành 2 cuốn tiểu thuyết, mới năm trước em đã liên hệ với 22 nhà Xuất bản. Hiện tại thì em có thể viết tự truyện và dự kiến thực hiện 10 năm một lần.Tuy rằng tuổi còn nhỏ nhưng em đã có suy nghĩ rất chính chắn, có một lý do mà em chia sẻ để viết tự truyện như sau: “Đây là cuốn sách được viết cho con tri em để nó hiểu được hơn về bố mình”.

Không chỉ dừng lại ở tiếng Anh, em còn dành thời gian cho kênh đọc truyện bằng tiếng Đức của mình. Đồng thời em cũng dùng ngôn ngữ này để ghi lại những kiến thức đã học được trong ngày.

Em cũng là người có năng khiếu về âm nhạc. Em luyện đàn khi mới hơn 4 tuổi. Tính đến năm 2017, cậu bé đã nghe khoảng 30 đại nhạc hội cùng với việc kết hợp dành 2 tiếng để nghe các loại nhạc. Một cậu bé mới chỉ học hết lớp 2, tuy nhiên những thành quả mà cậu đạt được lại không hề nhỏ bé, nó khiến cho người khác phải khâm phục đặc biệt là với những thành quả mà em đạt được như chỉ riêng tháng 10 năm ngoái, thần đồng đã có những độc tấu piano đầu tiên trên đời. Em đã biểu diễn 8 bản nhạc, thu về 4200 nhân dân tệ tương được với 15 triệu tiền Việt Nam, tất cả đều được quyên tặng cho UNICEF.

Những quyết định khác lạ.

Thực tế là em chỉ học hết lớp 2. Hai năm trước, cậu bé này cảm thấy chương trình học quá nhàm chán, lạc hậu và chiếm hết thời gian của những việc khác nên em muốn tự học ở nhà.Nhiều cha  mẹ cho rằng, chỉ có đến trường mới có thể giúp cho tương lai thay đổi theo chiều hướng tích cực, nhưng bố mẹ của Thụy Thụy lại khác. Mẹ của Thụy Thụy khi nhận thấy vẻ buồn bã của con trai, bà cũng không còn do dự mà tôn trọng quyết định của con trai: “Làm mẹ, tôi chỉ mong con sống vui vẻ. Chúng tôi chỉ hỗ trợ con tìm ra giải pháp phù hợp nhất”.

Từ khi mang thai con trai, bà đã quyết định nghỉ việc, tập trung nuôi dạy con. Hai vợ chồng tìm đọc hơn 150 cuốn sách về giáo dục và dành hàng nghìn giờ để nghiên cứu về home-schooling. Trong gần 10 năm qua, họ thức dậy từ 7h sáng, người chăm chỉ làm việc nuôi gia đình, người còn lại chăm chút cho con.

Ngoài ra, bố Thụy Thụy là nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm. Hơn 10 năm công tác, ông phỏng vấn hàng trăm người, chứng kiến họ hoang mang giữa năng lực và đam mê. Vì thế, ông muốn con mình xác định được hướng đi đúng đắn từ sớm.

Em nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ dù rằng kết quả của em là xuất sắc ở trường rất tốt và không thể chê vào đâu được. Họ vẫn quyết định cho phép con rời trường.

Những kết quả mà Thụy Thụy đã đạt được.

Mới 10 tuổi,Thụy Thụy đã đạt được những thành tựu nhất định. Có thể kể đến như:

Em hoàn thành hai cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh với tổng 32000 từ. Em có vốn từ vựng hơn 7000 từ, đọc được hơn 1500 cuốn sách, nghe khoảng 30 nhạc hội.Với sự khuyến khích của bố, em đã chơi rất nhiều loại nhạc khác nhau, trong đó có Chiến tranh giữa các vì sao. Tháng 10 năm ngoái, em đã có buổi độc tấu piano đầu tiên trong đời. Em biểu diễn 8 bản nhạc cụ, thu về hơn 4200 nhân dân tệ.

Thụy Thụy còn nhỏ tuổi mà làm được nhiều điều phi phàm, xuất chúng. Vậy còn bạn? Hãy cùng sốc lại tinh thần để làm việc có chất lượng và đạt được những kết quả cao, vượt qua mọi khó khăn để đạt được những ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy lâu nay của mình.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status