Loading...

Thận trọng khi đăng ký xét tuyển Đại học 2016

Có nhiều cách chọn trường đăng ký xét tuyển Đại học 2016 như dựa vào thông tin tuyển sinh hay điểm chuẩn dự kiến 2016 của một số trường… Nhưng việc không được rút hồ sơ trong suốt thời gian xét tuyển sẽ buộc các thí sinh phải thật thận trọng nếu như không muốn trượt ngay từ đợt đầu.

Những lưu ý về thời gian trong xét tuyển 2016

Bao giờ mới đổi cách thức xét tuyển cao đẳng – đại học

Dựa vào điểm chuẩn dự kiến 2016 và điểm chuẩn các năm trước để chọn ngành/trường đăng ký xét tuyển Đại học 2016

Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội – Ông Nguyễn Hữu Tú cho hay, với mức điểm thi THPT Quốc gia 2016 của thí sinh có sự phân hóa và phân loại cao, nhà trường sẽ không cần ra tiêu chí phụ để hỗ trợ xét tuyển. Các em cần thận trọng khi nộp hồ sơ vào trường vì điểm chuẩn đầu vào hàng năm tại đây luôn ở mức cao và dao động nhỏ. Theo nhận định của nhà trường thì năm nay điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm trước nhưng không nhiều, thậm chí vẫn có thể bằng.

dang ky xet tuyen dai hoc 2016

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học 2016

Năm ngoái 2015, điểm chuẩn đầu vào ĐH Y Hà Nội với chuyên ngành Y Đa khoa cao nhất 27,75 điểm, ngành răng hàm mặt với 27 điểm và giảm dần đến ngành Y tế cộng đồng với 23 điểm là thấp nhất của trường. Tuy nhiên năm nay nhà trường có thêm cơ sở tại tỉnh Thanh Hóa, bởi vậy cơ hội vào trường của thí sinh sẽ cao hơn cả. Các em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học 2016 về trường qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến từ ngày 1/8/2016.

Trưởng phòng ĐT Trường ĐH Bách khoa Hà Nội  – Ông Nguyễn Phong Điền nhắc nhở các em, với quy định thí sinh không được phép rút hồ sơ trong suốt thời gian xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT nên các em phải thật tỉnh táo và thận trọng trong việc chọn ngành/trường. Bên cạnh đó các em nên tham khảo điểm trúng tuyển năm ngoái cộng với điểm chuẩn dự kiến 2016 của các trường để hỗ trợ việc chọn trường phù hợp với bản thân.

Ông Điền cũng cho biết thêm, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ hầu như giống với năm ngoái hoặc thấp hơn 1 chút. Vì thế nếu điểm thi của thí sinh >= với điểm chuẩn 2015 cùng ngành học thì sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển hơn.

Theo năm 2015, điểm đầu vào ngành/ trường ĐH Bách khoa Hà Nội cao nhất với 8,7 điểm tính theo thang điểm 10 với các ngành TT và mạng máy tính, KT máy tính, KH máy tính, KT phần mềm, HTTT, CNTT. Ngành tiếng Anh chuyên nghiệp QT có điểm chuẩn thấp nhất với 7,47 điểm.

Tỉnh táo và thận trọng, nên nộp hồ sơ từ sớm

Bộ GD&ĐT quy định thí sinh không được phép rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển, đợt 1 thí sinh được phép nộp hồ sơ xét tuyển tối đa vào 2 trường, tối đa mỗi trường 2 nguyện vọng nếu các trường đó không thực hiện phương án tuyển sinh theo từng nhóm.

Đối với các trường tuyển sinh theo nhóm thì thí sinh được nộp tới 4 nguyện vọng vào 4 trường trong nhóm. Vì vậy thí sinh cần nắm bắt các thông tin tuyển sinh của các trường, các nhóm để có thể thuận lợi trong công việc chọn trường và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Với các hình thức nộp hồ sơ chủ yếu qua 3 cách là: nộp trực tiếp tại nhà, nộp thông qua đường bưu điện và đăng ký xét tuyển trực tuyến qua mạng internet bởi vậy thí sinh cần quan tâm sát sao tới mọi thông tin liên quan về vấn đề này.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Ông Bùi Văn Ga chia sẻ, năm nay, quy chế đổi mới không cho phép thí sinh rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển. Bởi vậy, các em cần thật tỉnh táo và thận trọng nên dựa vào kết quả thi và điểm chuẩn năm trước để chọn ngành/trường phù hợp. Các em phải nộp giấy báo kết quả thi đúng thời gian quy định khi có kết quả xét tuyển để khẳng định bản thân sẽ tham gia đào tạo tại đâu. Nếu quá hạn mà thí sinh không nộp kết quả thi thì nhà trường sẽ không chấp nhận cho các em nhập học và họ sẽ xét tuyển bổ sung. 

Thứ trưởng Ga cũng lưu ý các thí sinh, trong quá trình xét tuyển, việc đầu tiên là thí sinh phải xác định được ngành nghề mình yêu thích, đó là điều hết sức quan trọng. Bởi vì nếu chọn ngành mình không thích, khi học các em sẽ thấy không phù hợp với sở thích của mình, nản chí, có thể lại đăng ký thi lại vào một trường khác, như vậy sẽ rất lãng phí về thời gian và công sức.

Ông Ga cũng có lời khuyên các em nên chọn ngành nghề mình thật sự yêu thích để đăng ký xét tuyển bởi đây là vấn đề hết sức quan trọng. Nếu các em chọn ngành mình không thích thì sẽ dẫn tới không phù hợp, nản chí hoặc thậm trí có thể chọn thi lại trường khác như vậy sẽ rất phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Bên cạnh đó các em cũng phải nhìn nhận thực tế kết quả điểm thi của mình so với điểm chuẩn năm ngoái hoặc điểm chuẩn dự kiến 2016 để chọn trường hoặc nhóm trường phù hợp. Sau khi có kết quả trúng tuyển, nếu các em đỗ vào trường nào thì phải nộp kết quả thi cho trường mà các em muốn học và chờ ngày nhập học. 

Trên đây là những điểm đáng chú ý cho tất cả các em trong việc chọn trường và xét tuyển đại học 2016, chúc các em thành công. Thân ái !

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

4 Comments on "Thận trọng khi đăng ký xét tuyển Đại học 2016"

avatar
Sort by:   newest | oldest
nguyễn thị thủy
nguyễn thị thủy

Em xin hỏi: Em được đăng kí 4 ngành thuộc 2 trường. Vậy em đăng kí 2 ngành của 1 trường ngoài nhóm Gx và 2 ngành trong các trường thuộc nhóm GX hay 2 ngành trong 1 trường của nhóm GX ạ ?

Nguyễn Thị Thanh Thủy
Nguyễn Thị Thanh Thủy

Nếu em đăng kí xét tuyển bằng phương thức xét tuyển online thì có cần đăng kí nộp hồ sơ qua đường bưu điện nữa không ạ.

DMCA.com Protection Status