Loading...

Thi cử trên máy tính làm khó một bộ phận các bạn học sinh

Vừa qua Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện việc thi tuyển kì hi quốc gia theo phương pháp thi trên máy tính. Việc thi theo hình thức này khiến nhiều người có ý kiến cho rằng khá hay và khoa học tuy nhiên sẽ gây khó khăn cho một số bộ phận học sinh miền núi, những vùng sâu xa chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin.

thong-tin-tuyen-sinh3

Việc thi trên máy tính hạn chế rủi ro

Qua thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội thì thí sinh sẽ làm bài thi được chia làm 2 đợt vào cuối tháng 5 và đầu tháng 8. Bài thi sẽ được thực hiện hoàn toàn trên máy tính tại các phòng tiêu chuẩn. Sau khi thí sinh kết thúc phần thi của mình sẽ biết ngay điểm của mình. Sau đợt thi đầu tiên vào cuối tháng 5 vừa qua đã nhận được nhiều đánh giá khá tích cực. Vừa giúp hạn chế thấp nhất những tiêu cực và lại còn giảm áp lực thi cử cho học sinh.

Nguyễn Thị Thảo chia sẻ bạn rất thích hình thức thi tuyển sinh này. Trước đó bạn đã luyện thi trên máy với những bài thi của Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới. Lợi thế của người dự thi là nhà trường cấp chứng chỉ đánh giá năng lực để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, hoặc trường khác có liên kết sử dụng nguồn tuyển của trường.

thong-tin-tuyen-sinh 2

Thí sinh thi xong sẽ biết điểm tại chỗ, không mất thời gian đợi chờ. Cách làm cũng tránh được sai sót, nhầm lẫn trong việc nhập điểm. Trong khi nhiều người lo lắng thí sinh chưa quen với cách thi mới sẽ mất thời gian, không tập trung làm bài. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội ngoài tuyển sinh Đại Học còn có các bậc tuyển sinh liên thông Đại Học hay các bậc khác.

bạn Đỗ Thành Quang phân tích, sau vài năm áp dụng thi trên máy tính, học sinh sẽ quen. Các trường THPT nên trang bị phòng máy riêng, giúp học sinh làm quen trước kỳ thi quốc gia. Các trang web học trực tuyến cũng đã cho làm bài kiểu này từ nhiều năm nay.

Một số bạn học sinh có ý kiến cùng như thế và mong muốn Bộ GD&ĐT sẽ áp cho những năm thi tiếp theo. Phương pháp này khiến những học sinh có thực lực sẽ tỏa sáng và những học sinh ôn không kĩ sẽ không thể nhìn hay trao đổi được với nhau.

Tuy nhiên có một số ý kiến nhận định với ngân hàng đề thi quá ít so với lượng thí sinh dự thi (4.000 câu trong ngân hàng với hơn 42.000 thí sinh). Những người làm bài sau có thể có lợi hơn những người thi trước. Hơn nữa việc cải tiến hệ thống giải đáp thắc mắc trên trang chủ Trung tâm Khảo thí và Đại học Quốc gia Hà Nội cần nhanh hơn. Hy vọng với phương thức thi mới này thì sẽ có lợi cho cả thí sinh và nhà trường và ngày càng cải tiến trong tương lai.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status