Loading...

Thi Nhau Thay Đổi Nguyện Vọng Để Có Thể Vào Đại Học

Theo thống kê chưa đầy đủ của Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết đã có hơn 100.000 thí sinh  trên 500.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong đợt điểu chỉnh nguyện vọng vừa qua

Sau 17h ngày 23/7, công tác thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã được hoàn tất theo cả hai hình thức trực tuyến và phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh đăng ký đến 35 nguyện vọng

Theo chia sẻ của đại diện các trường đại học tại Hà Nội cho biết thì trong 2 ngày cuối cùng của đợt thay đổi nguyện vọng vẫn có khá nhiều thí sinh đến đăng kí điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại trường và các trường đều tạo điều kiện tối đa cho thí sinh thay đổi nguyện vọng của mình.

Còn theo chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức – Hà Nội cho biết trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng đã có hơn 400 thí sinh đến trường để làm thủ tục trong tổng số 631 thí sinh năm nay dự thi chưa kể những thí sinh thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến. Và ông còn cho biết thêm có những thí sinh đăng kí đến 35 nguyện vọng xét tuyển với mong ước được vào đại học

thay doi nguyen vong dang ky xet tuyen

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Với hình thức xét tuyển như năm nay thì dường như với các trường đại học top trên sẽ rất dễ dàng trong quá trình tuyển sinh và điểm trúng tuyển cũng sẽ rất cao. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với các trường top dưới thì quá trình tuyển sinh sẽ khó hơn rất nhiều và cũng sẽ không có những thí sinh đạt được mức điểm đầu vào cao

Những nhầm lẫn đáng tiếc khi thay đổi nguyện vọng

Năm nay theo quy chế xét tuyển thì thí sinh chỉ được đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất bằng hình thức trực tuyển hoặc bằng phiếu thay đổi nguyện vọng do đó nếu như thí sinh có nhầm lẫn gì trong quá trình thay đổi nguyện vọng sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Trong đợt thay đổi nguyện vọng của thí sinh năm nay thì có một sai lầm mà thí sinh hay mắc phải đó chính là sự nhầm lẫn giữa ngưỡng  đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành với mức điểm chuẩn xét tuyển của ngành đấy. Thực chất đây là hai điểm hoàn toàn khác nhau, mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào chỉ là mức điểm thí sinh cần đạt được để có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành đấy, còn mức điểm chuẩn thì là mức điểm sẽ được công bố sau khi thí sinh đăng kí xét tuyển xong và cũng là mức trúng tuyển vào trường. Chính vì không hiểu rõ khái niệm này nên nhiều thí sinh thấy trường công bố mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào thấp hơn hoặc bằng với mức điểm mà mình đang có liền đăng kí nguyện vọng và không để ý gì đến thứ tự sắp xếp nguyện vọng.

Theo đại diện của Bộ Giáo dục cũng cho biết đến 17h ngày 25/7 thí Bộ sẽ hoàn tất quá trình chốt dữ liệu nguyện vọng.  Do đó Thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng thì cần phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển đã nộp trước thời gian quy định

Từ ngày 26/7 đến 1/8 thì các trường đại học sẽ công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Nếu như thí sinh đã trúng tuyển vào trường thì trước ngày 7/8 thí sinh cần phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để xác định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Thí sinh có thể nộp giấy chứng nhận kết quả thi qua đường bưu điện hoặc đến trường nộp trực tiếp.

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên thì sau ngày 13/8 các trường có thể tiến hành đợt xét tuyển bổ sung theo đề án tuyển sinh của nhà trường . Và trong các đợt xét tuyển bổ sung thì thí sinh vẫn được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường với số lượng nguyện vọng không hạn chế.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status