Loading...

Thí sinh lo lắng, phụ huynh mệt mỏi nộp hồ sơ xét tuyển NV1

Không khí nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng đang nóng dần lên từng ngày. Hôm qua 4/8 ghi nhận ở nhiều trường thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV1 khá đông.

Ngày hôm qua ghi nhận ở nhiều trường phía nam và bắc lượng thí sinh đến nộp hồ sơ rất đông.  Ngay từ sáng sớm lượng thí sinh và người nhà đã có mặt kín sân trường mong chờ được nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Cảnh tượng chen lấn xô đẩy ít xảy ra nhưng ai cũng trong tâm trạng lo lắng và vẻ mệt mỏi khi có những thí sinh phải đến cuối giờ chiều mới có thể nộp được hồ sơ.

Ở trường Đại học Huế ngày hôm qua lượng người đổ về kín sân trường. Cả thí sinh và người nhà đứng chật kín tòa nhà Ban Khảo thí – Đảm bảo chất lượng Đại học của Đại học Huế. Nhà trường nhận hồ sơ cả ngày hôm qua, Nhiều phụ huynh, học sinh đã phải chờ đợi rất lâu để lấy được số thứ tự đứng xếp hàng chờ nộp hồ sơ.

Một phụ huynh của thí sinh ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, anh đến nơi nộp hồ sơ  cho con vào đầu giờ chiều hôm qua, nhưng phải đến cuối giờ chiều ngày hôm nay (4/8), sau hơn 1 ngày mới nộp được hồ sơ cho con.

Thí sinh lo lắng, phụ huynh mệt mỏi nộp hồ sơ xét tuyển NV1

Tương tự như trên phụ huynh Trần Văn Linh (Quảng Nam) tỏ vẻ khá bực bội cho biết hai bố con đến đây từ 9h sáng đến giờ đợi lấy phiếu không có do quá nhiều người chen vào để giành phiếu. Nếu tình trạng thế này, phải thuê trọ ở ngoài chờ đến ngày mai.

Theo ghi nhận của PV thì có nhiều phụ huynh và thí sinh ở nhà xa đã lên đây từ rất sớm. Trong sân trường phải có đến 2.000 -3.000 người đến tập trung chờ chực ở trụ sở nộp hồ sơ xét tuyển. Cảnh tượng còn đông hơn kì thi Đại học, Cao đẳng vừa qua. Bộ phận phát phiếu do phát không có thứ tự, không sắp hàng nên dẫn đến tình trạng hỗn loạn như “ong vỡ tổ” mỗi lúc có phiếu mới. Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi và than vãn với PV đi nộp hồ sơ quá căng thẳng.

Theo PGS.TS. Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban Khảo thí – Đảm bảo Chất lượng giáo dục Đại học, Đại học Huế cho biết “Trong 3 ngày qua đã có khoảng gần 3.000 hồ sơ được chúng tôi tiếp nhận. Trong sáng này, 800 phiếu đã phát hết và 800 hồ sơ đã được nhận”. Nhà trường đã huy động 16 nhân viên ngồi ở các bàn để nhận hồ sơ của thí sinh nhưng vẫn bị quá tải. Hiện đang phải dựng thêm 1 rạp che có sức chứa 200-300 người cùng với bố trí thêm 6 nhân viên ở đây để nhận hồ sơ.

Những hình ảnh ghi nhận về tình trạng chen lấn nộp hồ sơ tại Đại học Huế ngày 4/8:

chen-lan-hon-1-ngay-moi-nop-duoc-ho-so-xet-tuyen (1)

Ngay từ sáng sớm các bàn làm việc đã chật kín người nộp hồ sơ

chen-lan-hon-1-ngay-moi-nop-duoc-ho-so-xet-tuyen (2)

Giáo viên đã phải ra chỉnh đốn hàng ngũ vào nộp hồ sơ

chen-lan-hon-1-ngay-moi-nop-duoc-ho-so-xet-tuyen (3)

Bên ngoài cảnh tượng chen lấn diễn ra khá nhiều

chen-lan-hon-1-ngay-moi-nop-duoc-ho-so-xet-tuyen

chen-lan-hon-1-ngay-moi-nop-duoc-ho-so-xet-tuyen (4)

Ai cũng tâm trạng lo lắng và mệt mỏi.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status