Loading...

Thí sinh nhuộm tóc không được đăng ký vào các trường công an

Yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học khối công an là không nghiện ma túy, không nhuộm tóc và không bị lưu ban.

Vẫn tuyển sinh hệ dân sự trường đại học PCCC

Vừa qua, trong “Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp ” của các trường đại học diễn ra tại Hà Nội trong ngày 11/3, thiếu tá Bùi Thành Đạt, trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục chính trị Công an Nhân dân, Bộ Công an đã nêu rõ ra những nguyên tắc khi tuyển sinh vào ngành công an.

Cụ thể theo thiếu tá Đạt, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành của từng trường đại học thuộc khối công an đang chờ được Bộ Công an phê duyệt.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, các trường Học viện Cảnh sát nhân dânHọc viện An ninh nhân dân không tuyển sinh hệ dân sự theo chủ trương của Bộ Công an. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy vẫn sẽ tuyển sinh hệ dân sự.

Lưu ý về điều kiện đăng ký ngành công an

Tuyển sinh thí sinh nữ vẫn sẽ giữ nguyên chỉ tiêu là 10% trên tổng chỉ tiêu của từng trường và ngành học. Số lượng thí sinh nữ sơ tuyển không hạn chế. Yêu cầu đối với thí sinh học phổ thông là chưa kết hôn và chưa có con đẻ.

Theo quy trình tuyển sinh năm nay, bắt đầu từ ngày 10/3, Công an tại các quận, huyện sẽ tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các trường đại học công an. Thí sinh cần đến trực tiếp đăng ký, khi đi phải mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các giấy tờ cần thiết như học bạ THPT, hộ khẩu, giấy khai sinh cùng thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh thư nhân dân.

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường công an

Yêu cầu đầu tiên đối với các thí sinh tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường đại học công an đó là độ tuổi không vượt quá 20 (với học sinh THPT). Học sinh thuộc các dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi tính đến năm đăng ký sơ tuyển. Đối với trình độ văn hóa, thí sinh tốt nghiệp THPT đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi trong học bạ.

Đặc biệt, ngành Công an không  sơ tuyển đối với các thí sinh từng bị lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Đối với phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn về chính trị, yêu cầu thí sinh phải đạt hạnh kiểm Khá trở lên trong những năm THPT.

Về tiêu chuẩn sức khỏe, yêu cầu Nam cao 1m62 trở lên và Nữ cao 1m58 trở lên và không cao quá 1m95. Yêu cầu về cân nặng là thí sinh Nam nặng từ 47kg trở lên, thí sinh Nữ nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu về xã hội, thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất của ma túy. Màu và da tóc bình thường, khôg rối loạn sắc tố da, không xăm trổ (kể cả vết phun xăm trên da), không được bấm lỗ tai, lỗ mũi và các vị trí để đeo đồ trang sức, không nhiễm bệnh mãn tính và bệnh xã hội.

Đối với các thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào ngành công an sẽ không đăng ký sơ tuyển vào các trường quốc phòng hay quân sự. Khi thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc khối công an sẽ không được đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp công an nhân dân.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status