Loading...

Thí sinh ở xa gặp khó khăn và thiệt thòi khi xét tuyển đại học

Những em học sinh ở xa do thiếu thông tin và điều kiện đi lại khó khăn nên có thiệt thời trong việc nộp và rút hồ sơ xét tuyển Đại học, cao đẳng năm nay.

>>>> liên thông kinh tế quốc dân

Những ngày qua tại Đại học Đà Nẵng chứng kiến đông đảo thí sinh và phụ huynh ở các tỉnh xa đến trường để làm thủ tục xét tuyển cho con em họ.

Sau 3 ngày chờ đợi kết quả xét tuyển. Những em trúng tuyển sẽ được thông báo trên website nhà trường. Những em không đủ điểm xét tuyển, các em lại phải tìm trường khác để nộp hồ sơ cho nguyện vọng 2 và 3. Để biết lần xét tuyển tiếp theo có đủ điểm hay không, các em phải… tiếp tục chờ đợi.

thong-tin-tuyen-sinh112

Các trường đại học được thông báo phải cập nhật thông tin xét tuyển thường xuyên trên mạng để thí sinh tra cứu và tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Tuy nhiên với những thí sinh ở xa do điều kiện đi lại và thông tin ít nên không thể cập nhật thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Bộ GD&ĐT cho biết, việc đổi mới kỳ thi THPT quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, đỡ tốn kém cho phụ huynh. Tuy nhiên, thực tế những ngày xét tuyển đầu tiên cho thấy sự rắc rối, phức tạp, tốn kém rất lớn cho mọi phía.  Câu chuyện sau thi cử vẫn còn nhiều khó khăn và việc đổi mới xem ra vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status