Loading...

Thi THPT Quốc gia 2016 có thí sinh ôm 1 lúc 15 bộ hồ sơ

Thí sinh ôm 1 lúc 15 bộ hồ sơ đăng ký qua kỳ thi THPT quốc gia

Từ ngày 1/4 đến nay, tình hình đăng ký dự thi THPT quốc gia của các thí sinh đang “nóng” lên từng ngày, do đang là thời gian đầu nên số lượng thí sinh đi đăng ký còn lác đác, các trường đang tổ chức hỗ trợ học sinh chọn môn học phù hợp với năng lực của bản thân.

Số lượng hồ sơ được bán ra trong mấy ngày gần đây vẫn ở mức thấp so với dự kiến, một phần vì năm nay các thí sinh có thể đăng ký thi THPT không xét ĐH, CĐ. Mặt khác do tâm lý chần chừ nước đến chân mới nhảy chính vì thế theo dự kiến các thí sinh sẽ” ồ ạt” mua hồ sơ vào những ngày cuối của đợt đăng ký. Các thí sinh đến địa điểm đăng ký chủ yếu để hỏi các giấy tờ cũng như cách làm hồ sơ,…

Thi THPT Quốc gia 2016 có thí sinh ôm 1 lúc 15 bộ hồ sơ

lien thong dai hoc

Thí sinh nộp hồ sơ

Các trường đại học được thí sinh lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến như Đại Học Kinh tế Quốc Dân, Học Viện Tài chính,….

Theo như ông Cường, hiện đang là chuyên viên tuyển sinh cho biết, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP. HCM chỉ nhận hồ sơ của những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015  trở về trước. Do đó, đối với các thí sinh chưa tốt nghiệp phải liên hệ với sở GD-ĐT các địa phương nơi thí sinh học THPT để làm thủ tục nộp hồ sơ.

Hỗ trợ học sinh lựa chọn ngành phù hợp với năng lực

Tại TP HCM, một cán bộ bán hồ sơ tại địa điểm này cho biết, những ngày qua thí sinh đến mua hồ sơ khá nhiều, trung bình mỗi thí sinh mua từ 3-4 bộ, có thí sinh để khỏi sai sót mua tới 10 bộ. Cá biệt, có một thí sinh ở ngoại thành TP.HCM mua tới 15 bộ hồ sơ.

“Do mỗi thí sinh chỉ nộp 1 hồ sơ nên chúng tôi có khuyên em này mua ít lại cho đỡ tốn tiền, nhưng em này không chịu vì lý do mua nhiều nếu có sai cũng đỡ phải đi đi lại lại”, cán bộ này nói.

Hỗ trợ học sinh lựa chọn ngành phù hợp với năng lực

Hỗ trợ học sinh lựa chọn ngành phù hợp với năng lực

Trong khi đó, ở các trường THPT, đến thời điểm hiện tại các trường vẫn còn đang tổ chức “hỗ trợ” cho các thí sinh lựa chọn được môn thi phù hợp và đúng năng lực nhất.

Tại Trường THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm (Q.9, TP.HCM), bà Phạm Thị Thúy Vĩnh – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết, năm nay trường có hơn 400 học sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia. Do vậy, trong 2 tuần đầu tháng 4, nhà trường dành thời gian để hỗ trợ cho các em cũng như để các em có thời gian suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt bút làm hồ sơ. Các giáo viên cũng sẽ tư vấn kỹ cho các em chọn môn thi sao cho đúng năng lực của bản thân nhất để có thêm cơ hội xét tuyển vào đại học. Cuối cùng, trong 2 tuần cuối, trường bắt đầu triển khai cho các em làm hồ sơ để nộp.

Tương tự, tại Trường THPT Nhân Việt, ông Bùi Gia Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường – cũng cho biết, các giáo viên nhà trường cũng đang tư vấn kỹ lại cho các em, nhất là những em còn cân nhắc giữa các môn nào đó hoặc mục nào chưa hiểu thì được hướng dẫn ghi lại để tránh sai sót. Đồng thời cũng cho các em thời gian dài để các em cân nhắc các tổ hợp có lợi cho mình nhất…

Các thí sinh đăng ký vào một số trường xét tuyển theo hình thức học bạ như cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội, trung cấp mầm non,… sẽ có mẫu hồ sơ riêng của từng trường nên phụ huynh và học sinh hãy lưu ý để có thể ứng tuyển kịp thời.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status