Loading...

Thi THPT Quốc gia 2016: Môn thi Toán đang diễn ra với hơn 800.000 thí sinh

Hôm nay, ngày 1/7/2016 buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã được chính thức bắt đầu bằng môn thi Toán. Bây giờ là 8h 44 phút và hơn 800.000 thí sinh đang trong giai đoạn làm bài thi đầy căng thẳng…

>>Lại “hiếm” thí sinh thi Sử kỳ thi THPT Quốc gia 2016

>>Hé lộ của Bộ GD sau khi giao xong đề thi THPT Quốc gia 2016

Những điều cần biết trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia 2016

Sáng nay, ngày 1/7 theo lịch tuyển sinh, thì môn thi Toán sẽ diễn ra đầu tiên trong thời gian 180 phút. Hiện hơn 800.000 thí sinh đang trong giờ thi, theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh phải ngồi đúng vị trí với số báo danh của mình. Thí sinh bắt buộc phải ghi đầy đủ các thông tin cá nhân trong đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và cả giấy nháp trước khi làm bài thi.

Nếu nhận đề thi mà có bất kỳ điều không bình thường nào như rách, hỏng hay chất lượng đề thi không tốt thì phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất là 15 phút kể từ khi phát đề để được xử lý kịp thời. Đặc biệt, trong quá trình làm bài thí sinh phải cực kỳ nghiêm túc, không được quay cóp hay gian lận hoặc ảnh hưởng tới phòng thi. Nếu có điều gì cần phát biểu phải giơ tay để báo cáo với cán bộ coi thi, khi CBCT đồng ý thì thí sinh mới được phép phát biểu ý kiến.

Trong bài thi chỉ được phép dùng 1 loại mực khác mực đỏ, không được dùng bút chì ngoại trừ vẽ đường tròn bằng compa và không được sử dụng bút xóa, nếu sai thì gạch bỏ. Đặc biệt, nghiêm cấm thí sinh đánh dấu trên bài thi hoặc làm các ký hiệu riêng nhằm các mục đích xấu, gian lận…

CBCT truong dai hoc Thuy loi (Ha Noi) pho bien quy che thi mon Toan ky thi THPT Quoc gia 2016

CBCT tại trường đại học Thủy lợi (Hà Nội) phổ biến quy chế thi môn Toán sáng nay.

Khi hết thời gian làm bài và có hiệu lệnh kết thúc thi thì thí sinh phải ngừng làm ngay. Sau đó sẽ tiến hành nộp bài thi, đặc biệt phải chú ý ghi số tờ giấy thi trong bài thi của mình đồng thời ký tên vào phiếu thu bài thi. Dù không làm được bài thí sinh cũng buộc phải nộp lại đầy đủ giấy thi hoặc phiếu trả lời trắc nghiệm.

Với bài thi những môn tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2 phần 3 thời gian của tổng thời gian làm bài thi đó, đồng thời nộp lại bài thi cùng với đề thi và giấy nháp khi hết thời gian thi hoặc có nguyện vọng theo quy định. Còn với những bài thi trắc nghiệm, thí sinh không được phép xin ra ngoài phòng thi trong toàn thời gian làm bài thi. 

Nếu trong tình huống đặc biệt, thí sinh chỉ được ra ngoài khi đã được phép của cán bộ coi thi và phải bị giám sát từ họ. Với những trường hợp cực kỳ khẩn cấp thì sẽ do trưởng điểm thi cân nhắc, xem xét và quyết định.

Nghiêm cấm các hành vi gian lận bằng công nghệ cao

Thi sinh tai Hue xem xem danh sach thi mon Toan ky thi THPT Quoc gia 2016

Thí sinh tại Huế xem danh sách thi môn Toán sáng nay.

Với các công cụ hay phương tiện, vật dụng công nghệ cao là điều đặc kỵ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ông Bùi Văn Ga cho biết: “Năm ngoái 2015, tuy quy chế thi đã được Bộ GD&ĐT công bố rất rõ ràng và chi tiết, nhưng vẫn có hàng trăm thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ”. Ngoài ra, Ông còn nhấn mạnh thêm: “Đối với điện thoại các em nên gửi ở quầy trông coi đồ dùng của đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, nghiêm cấm không được mang vào phòng thi, cho dù mang vào nhưng không sử dụng cũng sẽ bị đình chỉ”.

Trên đây là một số điều đáng lưu ý của kỳ thi THPT Quốc gia 2016, còn hiện giờ các thí sinh vẫn đang miệt mài với bài thi môn Toán của mình. Thay mặt đội ngũ nhà báo của kenhtuyensinh24h.vn, tôi chúc các em làm bài thi thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Mọi thông tin tuyển sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được kenhtuyensinh24h.vn cập nhật liên tục, các bạn hãy chú ý đón đọc. Thân ái !  

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status