Loading...

Thống kê số lượng các thủ khoa, á khoa kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Qua thống kê trên kenhtuyensinh24h.vn được biết: trong cả 5 khối thi truyền thống xét tuyển vào đại học, cao đẳng (A, A1, B, C, D) đều không tìm thấy thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối là 30.

Sau khi kết quả thi được Bộ GD&ĐT công bố theo tổ hợp môn thi của 5 khối. Số điểm  29.75 đã là mức điểm tuyệt đối thuộc khối B. Dưới đây là thống kê điểm tuyệt đối của các khối như sau:

– Khối A (Toán, Lý, Hóa): 2 thí sinh đạt thủ khoa với số điểm: 29.5; 2 thí sinh có điểm thấp hơn là 29.25. Ngoài ra, cũng có 9 thí sinh khác đạt được mốc điểm 29 điểm tròn.

– Khối B: Đạt được số điểm cao nhất trong 5 khối: 1 bạn đạt: 29.75 điểm; 2 bạn đạt 27.75 điểm. Đây cũng là thí sinh có tổng điểm 3 môn cao nhất cả nước. Ngoài ra, ở khối thi này có một thí sinh đạt được 29.5 điểm, 1 thí sinh đạt được 29.25 điểm; 10 thí sinh đạt được 29 điểm.

Khối C: Thủ khoa là thí sinh đạt được 28.5 điểm, thấp hơn một chút là 3 bạn đạt số điểm 28025 điểm; Ngoài ra, thêm 7 thí sinh đạt mức điểm 28.

Khối D: Là khối có số lượng thí sinh đạt điểm thủ khoa thấp nhất trong 5 khối trên: thủ khoa khối D là : 28.25 điểm; 2 thí sinh á khoa đạt 28 điểm.

Thống kê số lượng các thủ khoa, á khoa kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT công bố và kê khai những thí sinh đạt mức thủ khoa, á khoa với các khối thi Đại học, Cao đẳng.

Với số điểm các em đạt được, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Đây là cách Bộ GD&ĐT hỗ trợ thêm nguồn thông tin để thí sinh có thể cân nhắc và giúp các em chọn trường một cách chính xác với số điểm mà các em đạt được, tránh trường hợp chọn sai ngành nghề, sai trường lớp dẫn đến hậu quả đáng tiếc sau này. Lãng phí công sức của các em bỏ ra.

Đây là thống kê số điểm của các bạn thủ khoa, á khoa. Ngoài ra, chúng ta nên hướng nghiệp cho các bạn thí sinh thi trượt kỳ thi THPT quốc gia để các bạn có cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Với các bạn không may mắn chúng ta có thể định hướng cho các em theo học khối sư phạm mầm non trường Đại học Thủ Đô, hiện trường đang tổ chức tuyển sinh trung cấp mầm non xét tuyển học bạ, các em có thể nộp đăng ký xét tuyển và học tại trường, sau 3 năm các em có thể nhận được bằng tốt nghiệp, bằng trung cấp chính quy, đồng thời được liên thông đại học khối ngành học tương đương.

Chúc các bạn luôn may mắn!!

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status