Loading...

Thông Tin Về Khối A Và Khối A1 Dành Cho Học Sinh Lớp 12

Khối A và Khối A1, Các thông tin các bạn học sinh cần biết về khối này

Qua dịp Tết nguyên đán 2019 này, các học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào thời gian ôn luyện căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Các học sinh sẽ bắt đầu thi thử và xác định khối thi để có thời khóa biểu ôn thi phù hợp nhất. Phần lớn các bạn học sinh cuối cấp đều lựa chọn khối A và A1 vì đây dường như là khối thi đem tới chìa khóa thành công. Vậy khối A và A1 thu hút đông học sinh hơn các khối C, khối D gồm những môn nào?

 

Khối A là gì và các Trường Đại học Khối A

Khối A là gì và các Trường Đại học Khối A

Khối A gồm tổ hợp 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học. Trong đó môn toán được làm 180 phút với hình thức thi tự luận. Các môn hóa và lý có tổng thời gian làm bài là 90 phút và được ghép thi với môn sinh học trong bài thi khoa học tự nhiên, hình thức thi trắc nghiệm. Rất nhiều ngành nghề hiện nay đều cần nhân lực học khối thi này. Các trường đại học khối A ở Hà Nội đều rất nổi tiếng và có nhiều ngành học chất lượng cao: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Xây dựng, Sư phạm (Lý, Toán, Hóa), Quản lý giáo dục, Tài chính – ngân hàng,..và nhiều ngành khác.

Khối A1 là gì và các Trường Đại học Khối A1

Khối A1 là gì và các Trường Đại học Khối A1

Khối A1 là gì và các Trường Đại học Khối A1

Khối A1 là một khối thi mới được phổ biến vài năm trở lại đây, nhưng đã được rất nhiều học sinh lựa chọn và đăng ký thi. Khối thi gồm môn toán, vật lý, anh văn. Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội cũng không hề kém cạnh khối A. Các trường thường tuyển sinh cả khối A và A1 cho các ngành học, tuy nhiên một số ngành đòi hỏi trình độ ngoại ngữ nhất định sẽ tuyển khối A1 và khối D. Một số ngành học dành cho học sinh thi khối A1 là: Luật, Quản trị khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai, Sư phạm Anh,….và rất nhiều lựa chọn tốt khác.

Các bạn học sinh đã nắm rõ được thông tin các khối thi thông qua bài viết trên rồi đúng không nào? Hãy cân nhắc và quyết định khối thi tốt nhất cho bản thân mình nhé.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status