dậy nấu ăn

Hồ Sơ Xét Tuyển, Thủ Tục Nhập Học Trường Đại Học Cần Thơ

Thông tin tuyển sinh tổng hợp những thông báo mới nhất từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tất cả những bạn học sinh THPT hay những bậc phụ huynh truy cập trang thông tin thường xuyên để có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân và con em mình khi chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Dưới đây là thông tin của Trường Đại Học Cần Thơ về hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 và 2, thủ tục nhập học, mức điểm mới nhất. Thí sinh theo dõi bài viết dưới đây:

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC, HỒ SƠ NHẬP HỌC ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Thủ Tục Hồ Sơ Xét Tuyển Nguyện Vọng 1 Trường Đại Học Cần Thơ

Để chuẩn bị cho kỳ thi cao đẳng, đại học sắp tới. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho những bạn thí sinh vẫn chưa biết về cách xét tuyển nguyện vọng 1 Trường Đại Học Cần Thơ . Để giải quyết những thắc mắc của các bạn thí sinh như hồ sơ xét tuyển, nhập học Trường Đại Học Cần Thơ bao gồm những gì? Thí sinh khi xét tuyển nguyện vọng 1 cần tham khảo bài viết dưới đây:

– Hồ sơ xét tuyển gồm giấy tờ sau:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ giáo dục và đào tạo

+ Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi kết quả

+ Lệ phí xét tuyển: theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo là 50.000 vnđ

– Địa điểm nhận hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Thủ Tục Hồ Sơ Nhập Học Trường Đại Học Cần Thơ

Thủ tục, hồ sơ nhập học Đại Học Cần Thơ được nhà trường chính thức thông báo tới các thí sinh trúng tuyển như sau đây, thí sinh theo dõi.

Xem ngay Điểm Chuẩn Đại Học Cần Thơ mới nhất

Tân sinh viên (SV) thực hiện theo trình tự dưới đây:

Bước 1: Nộp học phí và các chi phí khác

– Học phí (theo ngành được in ở mặt trước Giấy báo trúng tuyển).

– Mức thu phí Bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc được là: 410.000 đồng/SV; nếu SV đã có BHYT còn thời hạn sử dụng thì photocopy Thẻ/Sổ BHYT nộp cùng lúc với nộp tiền BHYT để được khấu trừ thời gian đã có BHYT.

– Mức thu phí Bảo hiểm tai nạn: 70.000 đồng/SV/năm (4 năm là 238.000 đồng/SV/4 năm)

– Phí khám sức khỏe đầu vào: 40.000 đồng/SV.

– Phí ở ký túc xá (KTX): SV có nhu cầu ở KTX phải nộp phiếu đăng ký ở KTX theo mẫu đăng ký Ký túc xá, nộp tiền chỗ ở KTX  là 400.000 đồng (4 tháng).

– Chi phí lập thẻ SV 50.000 đồng/SV.

– Chi phí kiểm tra năng lực Tiếng Anh để xếp lớp do Trung tâm Đánh giá Năng lực Ngoại ngữ thực hiện: 50.000 đồng/SV(trừ SV ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Ngôn ngữ Anh).

Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học

– Các hồ sơ sắp xếp theo thứ tự từ số 1 đến số 9 như ghi trong Giấy báo nhập học. SV ký tên và nhận biên lai thu hồ sơ.

– Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có) nộp cho BCS lớp; Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có) nộp cho Văn phòng Đảng ủy Trường (Nhà Điều hành ĐHCT- Lầu 1).

– Thủ tục nộp hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn: Đoàn viên mang theo sổ Đoàn viên đến nộp theo thời gian, địa điểm đã được thông báo. Sau khi được kiểm tra đầy đủ các nội dung sẽ được nhận 01 biên nhận. Lưu ý giữ kỹ biên nhận này để đối chiếu khi cần thiết.

Hồ sơ chuyển sinh hoạt gồm

+ Sổ Đoàn viên, trong đó cần đảm bảo có đầy đủ

+ Đơn xin vào Đoàn

+ Lý lịch người xin vào Đoàn

+ Nghị quyết/ Quyết định kết nạp Đoàn viên mới có ký tên, đóng dấu của Đoàn cơ sở nơi kết nạp

+ Có nhận xét ưu khuyết điểm hàng năm

+ Có giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn trong thời hạn 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Đối với Tân sinh viên tốt nghiệp sẽ tính từ thời điểm Đoàn cơ sở cũ ký chuyển; riêng Tân sinh viên đã tốt nghiệp thời gian không quá 03 tháng kể từ ngày Đoàn cơ sở cũ ký chuyển, vượt quá 03 tháng, tân sinh viên trở về Đoàn cơ sở cũ nhờ xác nhận và ký chuyển mới theo đúng quy định.

Lưu ý: Đoàn viên KHÔNG nộp Thẻ Đoàn viên, Sổ đăng ký chương trình rèn luyện Đoàn viên, sổ sinh hoạt hè và các văn bản, tài liệu khác.

– Xin Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng và nhận túi hồ sơ Đảng viên

Tân sinh viên là đảng viên chuẩn bị 2 loại giấy tờ sau:

– Bản tự kiểm điểm: Đảng viên viết Bản tự kiểm điểm về ưu, khuyết điểm thực hiện nhiệm vụ đảng viên của năm trước và thời gian trước thời điểm chuyển sinh hoạt đảng, có nhận xét của cấp ủy cơ sở nơi giới thiệu đảng viên chuyển sinh hoạt đảng (Mẫu bản tự kiểm điểm).

– Bản photo Giấy báo nhập học do Trường Đại học Cần Thơ cấp (không cần công chứng)

Và gởi cho Chi ủy nơi đang sinh hoạt đảng để được Giới thiệu sinh hoạt Đảng về đảng bộ (chi bộ) cơ sở trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (Xem Phụ lục Ngành học và nơi sinh hoạt Đảng). Chi ủy sẽ viết Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng và hướng dẫn các bước tiếp theo để đảng viên nhận túi Hồ sơ Đảng viên (đã được niêm phong).

Nộp túi Hồ sơ Đảng viên tại Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ

– Đảng viên tự mang túi Hồ sơ Đảng viên (còn nguyên niêm phong) nộp trực tiếp cho Văn phòng Đảng ủy Trường ĐHCT (Lầu 1 – Nhà Điều hành, Khu II – ĐHCT, điện thoại 0292 3830 188).

– Văn phòng Đảng ủy tiếp nhận Hồ sơ Đảng viên và chuyển Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng đến đảng bộ (chi bộ) cơ sở để làm thủ tục tiếp nhận:

+ Nếu tổ chức đảng nơi theo học là Đảng bộ cơ sở (như Đảng bộ Khoa Sư Phạm, Đảng bộ Khoa Kinh tế, Đảng bộ khoa CNTT và Truyền thông…):

* Đảng ủy cơ sở tiếp nhận và ghi tên đảng viên vào sổ Danh sách đảng viên của Đảng bộ, sau đó tiếp tục giới thiệu đảng viên đến Chi bộ trực thuộc.

* Chi ủy chi bộ trực thuộc tiếp nhận và ghi tên đảng viên vào sổ Danh sách đảng viên của chi bộ, Chi ủy ký xác nhận vào Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng.

+ Nếu tổ chức đảng nơi theo học là Chi bộ cơ sở (như Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên, Chi bộ Khoa Phát triển Nông thôn…) thì Chi ủy tiếp nhận và ghi tên đảng viên vào sổ Danh sách đảng viên của chi bộ, Chi ủy ký xác nhận vào Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng.

– Hoàn thành thủ tục tiếp nhận ở cấp cơ sở.

– Đảng viên mang Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng đã có ký xác nhận của chi bộ cơ sở nộp lại cho Văn phòng Đảng ủy để lưu vào túi Hồ sơ Đảng viên.

Thời hạn nhận hồ sơ: Thông báo trên website của trường hoặc giấy báo nhập học

Lưu ý:

– Đảng viên cần cung cấp số điện thoại và Email cho Chi ủy chi bộ để tiện liên hệ trong công tác và sinh hoạt Đảng. Đảng viên cần biết số điện thoại và Email của Bí thư chi bộ để liên hệ khi cần.

– Đối với đảng viên học ngành Sinh học (mã ngành: 52420101) thì chờ có kết quả phân lớp chuyên ngành (khoảng 1 tháng sau khi nộp hồ sơ) thì làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng.

– Trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì chưa rõ, đảng viên liên hệ với Văn phòng Đảng ủy trường, điện thoại 0292 3830 188 (gặp cô Đinh Thị Hương).

– Các trường hợp chưa đủ hồ sơ, có thể nộp chậm hơn, nhưng phải hoàn tất đúng thời gian quy định. Sau thời hạn trên, những trường hợp không nộp hồ sơ xem như không có nguyện vọng nhập học, Trường sẽ không giải quyết các khiếu nại.

– SV đã đóng học phí, nếu xin nghỉ học sau ngày quy định sẽ không được hoàn lại học phí. Trường không hoàn trả hồ sơ đối với SV xin nghỉ học.

– SV có nhu cầu sử dụng bản sao Giấy báo nhập học vào các việc khác như: nộp tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, xin học bổng khuyến học, vay vốn,… cần phải photocopy, sao y bản chính thành nhiều bản để lưu lại trước khi nộp hồ sơ (tại địa phương hoặc Phòng Đào tạo Trường ĐHCT).

Thủ Tục Hồ Sơ Xét Tuyển Nguyện Vọng 2 Trường Đại Học Cần Thơ

Xem ngay chỉ tiêu nguyện vọng 2 Đại Học Cần Thơ mới nhất. Sau khi không trúng tuyển nguyện vọng 1 thí sinh sẽ phải làm thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, các thí sinh có nguyện vọng vào trường mau chóng làm thủ tục xét tuyển theo hướng dẫn dưới đây.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây:

– Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo mẫu của Bộ giáo dục và đào tạo

– Bản gốc hoặc photo Giấy chứng nhận kết quả thi (Nếu đăng ký qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường, thí sinh chỉ cần kèm photo Giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên.) Vì vậy tạo điều kiện học sinh không phải nộp bản gốc vì bản gốc giữ lại nộp khi trúng tuyển hoặc có thể dùng để photo khi muốn nộp tiếp các nguyện vọng sau.

– 01 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

– Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ (thí sinh có thể nộp qua nhân viên bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường)

Mức Học Phí Mới Nhất Trường Đại Học Cần Thơ

– Đối với nhóm ngành 1:

+ Năm 2018-2019: 810.000đ/sv/tháng

+ Năm 2019-2020: 890.000đ/sv/tháng

+ Năm 2020-2021: 980.000đ/sv/tháng

– Đối với nhóm ngành 2:

+ Năm 2018-2019: 960.000đ/sv/tháng

+ Năm 2019-2020: 1.060.000đ/sv/tháng

+ Năm 2020-2021: 1.170.000đ/sv/tháng

Thí sinh xem các ngành phân theo nhóm trên trang web của nhà trường

Lời Kết:

Trên đây cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết về kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới của trường Đại học Cần Thơ. Chúc các thí sinh có một mùa thi đại học gặt hái được nhiều quả ngọt. Nếu cảm thấy bài viết hay và bổ ích thì các bạn hãy share thông tin này đến bạn bè và người thân để cho mọi người cùng biết đến nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức mới nhất liên tục để phục vụ cho các thí sinh được hiệu quả hơn

Lưu Ý Thí Sinh:

– Thí sinh xem Danh sách điểm chuẩn Đại học mới nhất để biết điểm chuẩn trường Đại Học Cần Thơ và các trường trên toàn Quốc

– Những thí sinh đã biết trúng tuyển Đại học chóng làm theo hướng dẫn thủ tục, hồ sơ nhập học Đại học để tiến hành nhập học.

– Những thí sinh không trúng tuyển tất cả các nguyện vọng 1 mau chóng làm theo hướng dẫn xét tuyển đợt 2 để đăng ký xét tuyển bổ sung vào các trường còn chỉ tiêu.

– Các thí sinh theo dõi Dự kiến điểm chuẩn Đại học 2019 tại đây.

Liên thông Đại học đã có thông báo tuyển sinh chính thức từ các trường Đại học, thí sinh truy cập ngay nếu có nguyện vọng Liên thông Đại học.

>> Danh sách học phí các trường Đại học 2019

>> Bí quyết thuê phòng trọ ưng ý cho tân sinh viên

>> Một số chú ý dành cho tân sinh viên khi nhập học Đại Học Cần Thơ

 

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status