dậy nấu ăn

Hồ Sơ Xét Tuyển, Nhập Học, Học Phí Đại Học Quảng Bình 2019

Trường Đại Học Quảng Bình thông báo hướng dẫn thủ tục, hồ sơ nhập học Đại học. Mời thí sinh trúng tuyển theo dõi thông tin hồ sơ, thủ tục nhập học Đại học

Thủ tục, hồ sơ nhập học Đại Học Quảng Bình được nhà trường chính thức thông báo tới các thí sinh trúng tuyển như sau đây, thí sinh theo dõi.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC, HỒ SƠ NHẬP HỌC ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

Hồ Sơ Xét Tuyển Nguyện Vọng 1 

Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm những gì? Chuyên trang thông tin tuyển sinh sẽ cập nhật cho các thí sinh các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

– Giấy báo nhập học  (01 bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu).

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THPT hoặc tương đương) đối với những người mới tốt nghiệp; Bằng tốt nghiệp THPT đối với những người tốt nghiệp các năm trước (01 bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu).

– Học bạ phổ thông trung học (01 bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu).

– Giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

– Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh.

– Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (02 bộ) có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có).

– Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy Quân sự cấp huyện cấp, Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy Quân sự cấp xã nơi cư trú cấp (đối với sinh viên nam).

Hồ Sơ Nhập Học Đại Học Quảng Bình

Nhà trường đã gửi giấy báo Trúng tuyển cho thí sinh theo danh sách, ngày nhập học là ngày 24 tháng 8, trường hợp thí sinh không nhận được giấy báo vẫn có thể tới nhập học bình thường và đến phòng Đào tạo để được cấp lại giấy báo trong ngày nhập học;

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Thí sinh phải nộp Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 về cho Nhà trường trước ngày 07/8/2019 để xác nhận sẽ nhập học vào trường, nếu thí sinh không nộp Nhà trường xem như đã từ chối kết quả Trúng tuyển. Thí sinh có thể tới nộp trực tiếp tại phòng Đào tạo, hoặc gửi thư đảm bảo về cho nhà Trường theo địa chỉ: Bộ phận Tuyển sinh – Trường Đại học Quảng Bình, 312 – Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới. T. Quảng Bình, Nhà trường sẽ căn cứ vào dấu bưu điện để tính thời hạn cho thí sinh.

Hồ sơ nhập học thí sinh xem mặt sau giấy báo hoặc xem Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ nhập học dưới đây.

– Giấy báo trúng tuyển (bản chính và 02 bản photocopy công chứng).

– Bằng tốt nghiệp đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước; giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những người tốt nghiệp các năm trước (02 bản photocopy công chứng).

– Học bạ trung học phổ thông (02 bản photocopy công chứng).

– Giấy khai sinh (02 bản photocopy công chứng).

– Giấy khai báo tạm vắng (mẫu NK5) do công an phường, xã cấp (trừ thí sinh có hộ khẩu ở Thành phố Đồng Hới).

– Giấy chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với nam trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự).

– Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có). Nộp sổ Đoàn viên (bản gốc, có xác nhận chuyển của Đoàn cơ sở hoặc đoàn tại địa phương); Nếu là Đảng viên thì phải có giấy chuyển hồ sơ đến Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình.

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có): 2 bộ

+ Đối tượng 01: Giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân;

+ Đối tượng 04, 06: Sổ hộ khẩu gia đình; Quyết định cấp Sổ ưu đãi giáo dục, đào tạo hoặc thẻ thương binh của bố, mẹ; giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh; giấy chứng nhận gia đình liệt sỹ do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp; các giấy tờ liên quan do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối tượng 03, 05: Thẻ hoặc giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp hoặc quyết định cử đi học nếu là quân nhân, công an nhân dân đang tại ngũ; quyết định xuất ngũ nếu là quân nhân, công an nhân dân đã hoàn thành nghĩa vụ;

+ Đối tượng 02, 07: Quyết định và các giấy tờ liên quan do cơ quan có thẩm quyền cấp.

* Các loại giấy tờ ở các mục 2, 3, 4, 8 Trường chỉ thu bản sao hoặc bản photocopy có chứng thực, thí sinh phải xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu. Mỗi thí sinh chuẩn bị 02 bì đựng hồ sơ học sinh – sinh viên.

Thông Báo Học Phí Đại Học Quảng Bình

– Học phí: Kỳ I: Đại học: 20 tín chỉ; Cao đẳng: 20 tín chỉ;

– Hệ Đại học (chính quy):

+ Nhóm ngành 1 (Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật; Nông-Lâm-Thủy sản): 3.560.000đồng/SV;

+ Nhóm ngành 2 (Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Du lịch): 4.200.000đồng/SV;

Hệ Cao đẳng (chính quy):

+ Nhóm ngành 1: 2.848.000 đồng/SV;

+ Nhóm ngành 2: 3.360.000 đồng/SV;

– Khám sức khỏe cho sinh viên đầu khóa: 155.000 đồng/SV;

– Bảo hiểm y tế: 614.250 đồng/SV/15 tháng

– Bảo hiểm thân thể: 000đ/SV/năm học

– Thẻ ATM mở tài khoản thu nộp học phí (chỉ áp dụng đối với SV các ngành ngoài sư phạm): SV nộp kèm 1 ảnh 3×4, một bản CMND photo không chứng thực (miễn phí làm thẻ ATM, chỉ nộp 50.000 đồng duy trì tài khoản).

Lưu ý:

– Sinh viên các ngành sư phạm hệ chính quy không phải đóng học phí.

– Sinh viên là đối tượng chính sách được miễn, giảm học phí theo quy định tại Nghị định số 86/2015/ NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH của liên Bộ, nộp hồ sơ tại Phòng Công tác sinh viên để nhà trường xét miễn, giảm học phí theo quy định.

– Sinh viên có nhu cầu ở Ký túc xá của trường thì đăng ký qua Phòng Công tác sinh viên (Bộ phận Quản lý KTX).

– Các thí sinh đã có thẻ bảo hiểm y tế hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân Công an, Quân đội, người sinh sống vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn… khi đến làm thủ tục nhập học mang theo thẻ để kiểm tra đối chiếu.

Lưu Ý Thí Sinh: 

– Thí sinh xem Danh sách điểm chuẩn Đại học để biết điểm chuẩn trường Đại Học Quảng Bình và các trường trên toàn Quốc

– Những thí sinh đã biết trúng tuyển Đại học chóng làm theo hướng dẫn thủ tục, hồ sơ nhập học Đại học để tiến hành nhập học.

– Những thí sinh không trúng tuyển tất cả các nguyện vọng 1 mau chóng làm theo hướng dẫn xét tuyển đợt 2 để đăng ký xét tuyển bổ sung vào các trường còn chỉ tiêu.

– Các thí sinh theo dõi Dự kiến điểm chuẩn Đại học tại đây.

Liên thông Đại học đã có thông báo tuyển sinh chính thức từ các trường Đại học, thí sinh truy cập ngay nếu có nguyện vọng Liên thông Đại học.

>> Danh sách học phí các trường Đại học 2019

>> Bí quyết thuê phòng trọ ưng ý cho tân sinh viên

>> Một số chú ý dành cho tân sinh viên khi nhập học Đại Học Quảng Bình

Trên đây là Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục nhập học Đại Học Quảng Bình, Mời thí sinh tham khảo !

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status