Loading...

Thủ Tướng Chỉ Đạo Xử Lý Vụ Gian Lận Điểm Thi THPT Quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến hàng loạt sai phạm trọng khâu tổ chức, chấm thi, kết quả thi của hàng trăm thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình vừa qua, ngày 20-8, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT cùng UBND các tỉnh đề nghị khẩn trương rà soát, triệt để, quán triệt tiêu cực và hệ lụy xấu trong kỳ thi THPT quốc gia.

Hàng Loạt Những Sai Phạm Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia Đang Chờ Xử Lý

Hàng Loạt Những Sai Phạm Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2018 Đang Chờ Xử Lý

Văn bản ghi rõ xét Báo cáo số 235/BC-UBND ngày 3-8 của UBND tỉnh Hòa Bình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu tổ chức coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi tránh để lại tiêu cực và đưa ra những giải pháp khắc phục. Có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Đồng thời Thủ tướng nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thủ tướng cũng yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định, nếu mức độ nặng sẵn sàng sẽ truy cứu pháp luật đúng người, đúng tội và theo đúng luật pháp của Nhà nước.

Xem thêm:

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status