Loading...

Cách khai Phiếu đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khai phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào nhóm trường GX (do trường Đại học Bách khoa HN chủ trì). Thí sinh lưu ý đọc kỹ và chú ý các điểm khác với mẫu phiếu ĐKXT của Bộ GD&ĐT

Cách khai Phiếu đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX cụ thể như sau:

  1. Số báo danh thí sinh, số CMND:

Thí sinh cần khai chính xác & đảm bảo thống nhất với thông tin trong Hồ sơ ĐKDT.

  1. Mã đăng ký xét tuyển (ĐKXT):

Thí sinh cần khai chính xác mã ĐKXT đã được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi đã gửi về thí sinh.

  1. Mục “Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên”:

Nếu trường hợp thí sinh cần phải điều chỉnh chế độ ưu tiên (khác so với những thông tin mặc định trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dấu “X” vào ô tương ứng và trong mục “khu vực ưu tiên” điền 1 trong các ký hiệu  KV1, KV2, KV2-NT hoặc  KV3 tương ứng đúng với khu vực ưu tiên của bản thân.
Trong mục “đối tượng ưu tiên”  điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng đúng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu thí sinh không thuộc một trong các loại đối tượng ưu tiên nào thì không phải điền).

  1. Mục “Diện ưu tiên xét tuyển”:

Nếu thí sinh không dùng quyền được tuyển thẳng, nhưng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu “X” tại ô bên cạnh đồng  thời:

a) Điền sau mục “Đối tượng” 1 trong các ký hiệu từ 01 đến 04 với quy định như sau:

– Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia: 01;

– Thí sinh đạt giải trong Cuộc thi KH-KT Quốc gia: 02;

– Thí sinh đạt HCV tại các giải vô địch hạng nhất Quốc gia tổ chức 1 lần/năm: 03;

– Thí sinh được UB TDTT quyết định công nhận là kiện tướng Quốc gia: 04.

b) Điền sau mục “Loại giải, Huy chương”: Giải, huy chương mà thí sinh đã đạt được;

c) Điền sau mục “Môn đoạt giải”: Môn học hoặc môn TDTT đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi KH-KT Quốc gia, thì sẽ ghi tóm tắt tên đề tài đã đạt được giải.

Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác với hồ sơ ĐKDT thì phải đánh dấu “X” vào ô “Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia”. Lưu ý, thí sinh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của thông tin này.

      5. Mục “Các nguyện vọng đăng ký”:

– Thí sinh cần phải sắp xếp các nguyện vọng xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới trong Phiếu ĐKXT.

– Mỗi nguyện vọng ĐKXT sẽ gồm các thông tin như sau: Đăng ký nguyện vọng (ngành/nhóm ngành): Thí sinh được quyền ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng ĐKXT không được quá 4 ở đợt 1 và không được quá 6 ở các đợt XTBS.

– Khi thí sinh đã ĐKXT vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt XTBS thì sẽ không được quyền ĐKXT vào các trường ngoài nhóm.

      6. Mục “Có đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm GX”:

– Nếu thí sinh đã ĐKXT vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt XTBS: thì sẽ không điền thông tin vào trong mục này;

– Nếu thí sinh ĐKXT vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX: thì sẽ đánh dấu “X” tại ô bên cạnh, đồng thời điền đầy đủ các thông tin về trường ngoài nhóm mà thí sinh có nguyện vọng ĐKXT.

   
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz