dậy nấu ăn

Thực Hư Chuyện Các Trường Đại Học Khối C Thường Có Ít Học Sinh Đăng Ký

Các Tường Đại học khối C ít thí sinh đăng ký, có đúng không?

Trong các khối thi đại học, khối C luôn là khối thi được học sinh ít quan tâm và đăng ký nhất. Có nhiều quan niệm cho rằng học khối C sẽ không ổn định và nổi bật như các khối thi khác, điều này cũng làm có nhiều trường đại học khối C tuyển sinh khó. Vậy thực hư câu chuyện như thế nào?

mam non - Thực Hư Chuyện Các Trường Đại Học Khối C Thường Có Ít Học Sinh Đăng Ký

Các Tường Đại học khối C ít thí sinh đăng ký

Khối thi có ít học sinh đăng ký nhất

Như một lẽ thường tình, hàng năm cứ đến dịp học sinh cuối cấp chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự tuyển các trường đại học thì khối C lại được gọi tên. Trong khi khối A, B, hay khối D1 có hàng trăm nghìn hồ sơ đăng ký thì khối C lại vô cùng ít ỏi. Đây là khối thi có ít học sinh đăng ký nhất, dẫn đến tranh cãi có nên hay không học tổ hợp môn Văn , Lịch sử, Địa lý để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Đây thực chất là một câu hỏi rất dễ để trả lời. Mọi ngành học dành cho các sinh viên năm nhất đều sẽ đảm bảo được đầu ra cho các em, bất kể các em đã dùng khối thi gì để đăng ký. Ngoài những công việc như kế toán, bác sĩ, nhân viên ngân hàng,…có rất nhiều công việc dành cho các sinh viên có nền tảng khối C sau khi ra trường.

Thực tế, Khối C đang trở nên vô cùng “hot” đối với các học sinh lớp 12

Thực tế hiện nay cho thấy các trường đại học khối C đang trở nên vô cùng “hot” đối với các học sinh lớp 12. Một số trường nổi tiếng bao gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Nội vụ, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Văn hóa, Đại học Lao động – Xã hội,..Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2 năm trở lại đây đã có số điểm chuẩn khối C cao kỉ lục dành cho việc tuyển sinh, hầu hết các khoa ngành đều lấy từ 25 điểm trở lên, cá biệt có khoa lấy từ 28 điểm. Điều đó chứng tỏ rất đông thí sinh đăng ký vào các trường này. Các ngành học đến từ các trường khối C đều đào tạo nhân lực rất cần thiết cho xã hội. Cử nhân mới ra trường có thể làm chuyên viên tâm lí, luật sư, nhà công tác xã hội, nhà khoa học, nhà sử học, nhà báo, chuyên viên marketing,…với mức lương bổng từ 6 – 7 triệu trở lên/ tháng và vẫn tiếp tục được thăng tiến, kéo theo cơ hội tăng lương rất lớn.

Như vậy có thể thấy chuyện cho rằng có rất ít học sinh đăng ký vào các trường khối C là không chính xác. Nếu các em có đam mê và ước mơ cho mình, hãy cứ lựa chọn khối thi và ngành học mình muốn. Cơ hội chắc chắn sẽ luôn rộng mở với tất cả mọi người.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status