Loading...

Thuê xe cấp cứu 115 đưa con đi nộp hồ sơ xét tuyển

Tuyển sinh ĐH càng gần đến giờ “G” càng nhiều chuyện bi hài. Một trong những câu chuyện cười ra nước mắt tại Hà Tĩnh là chị Nguyễn Thị Tuyết (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) đã phải thuê xe 115 cấp tốc ra Hà Nội nộp hồ sơ ĐKXT cho con trai.

>>>> thi liên thông đại học

thong tin tuyen sinh 1116

Trong kì xét tuyển NV1 vừa qua có một chuyện khá bi hài đã xảy ra. Một bà mẹ có con ở Hà Tĩnh chỉ vì lo con không kịp để nộp hồ sơ ĐKXT đã phải thuê xe 115 cấp cứu để phi ra Hà Nội nộp đơn cho con trai của mình.

Chuyện nghe có vẻ lạ và khá hài hước nhưng đó là sự thật. Nhân vật chính trong câu truyện đó chính là chị Nguyễn Thị Tuyết (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh). Được biết, cháu Trần Cao C. (con chị Tuyết) đạt 25,75 điểm nằm trong mức điểm tương đối cao. Chị Tuyết cho con nộp hồ sơ vào ĐH An Ninh. Nhưng đến gần phút chót mới biết số điểm ấy không trúng tuyển, cho nên gia đình phải tức tốc ra Hà Nội để nhanh chóng rút hồ sơ nộp vào ĐH Bách khoa.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hạn cuối cùng nạp hồ sơ xét tuyển vào ĐH nguyện vọng 1 là 17h ngày 20.8, chặng đường từ thành phố Hà Tĩnh đến Hà Nội dài 370km.

thong tin tuyen sinh 342

Trong tình thế “nước sôi, lửa bỏng”, chị đã nhờ người nhà gọi điện đến trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh thuê xe.

Theo ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh, trung tâm thành lập đi vào hoạt động đã 5 năm, đây là lần đầu tiên gặp chuyện hi hữu, cười ra nước mắt này.

Chị Tuyết cho hay do xe 115 được ưu tiên khi tham gia giao thông nên chị đã chọn xe cấp cứu để đem hồ sơ nộp cho con. “Đây là chuyến xe bão táp. Đến cổng trường ĐH, hai mẹ con sốt sắng gọi điện thoại, hốt hoảng rút tiền thuê xe trả. Số tiền là 4,8 triệu đồng”, anh Đại nói.

Chuyến xe cấp cứu đại học dường như là một câu chuyện phiếm cho vui nhưng ẩn sau nó cho thấy một sự bất cập về kì thi đã khiến không chỉ riêng thí sinh mà người nhà cũng lao đao lo lắng theo.

xem thêm : tuyển sinh văn bằng 2

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status