Loading...
dậy nấu ăn

Tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên

   Bước vào giảng đường đại học chắc hẳn bạn tân sinh viên nào cũng cần trang bị cho mình một chiếc laptop để phục vụ cho công việc học tập của mình.

Smartphone chống nước đáng mua trong tầm giá 7 triệu

Lenovo vibe shot camera phone cho sinh viên

898786 - Tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên

Bước vào giảng đường đại học chắc hẳn bạn tân sinh viên nào cũng cần trang bị cho mình một chiếc laptop để phục vụ cho công việc học tập của mình.

   Tuy nhiên giữa một rừng laptop như hiện nay thì không phải dễ dàng cho bạn lựa chọn. Dưới đây sẽ là những gợi mở giúp bạn gỡ rối để có thể trang bị cho mình một chiếc laptop thích hợp nhất cho bản thân.

 Khả năng “di động” của laptop

   Không ai muốn phải “gồng mình” xách chiếc laptop nặng nề trên vai cả ngày và di chuyển từ khu giảng đường này sang khu giảng đường khác. Đặc biệt những ngày học cả ngày, học nhiều ca thì điều này quả là cực hình. Với sự phát triển vượt bậc của ngành thiết kế công nghiệp, các bộ phận và linh kiện của laptop được thiết kế gọn nhẹ, lắp ráp tại những vị trí tối ưu, ngôn ngữ thiết kế ngày càng thông minh hơn nên trọng lượng của một chiếc laptop giảm đi đáng kể, trung bình chỉ còn khoảng 1,5kg. Kích thước và độ dày của chiếc laptop cũng được thu gọn rất nhiều tuy vậy nhưng vẫn đảm bảo cứng cáp không hề mỏng manh chút nào, có thể nhét vừa các loại túi đeo chéo mini. Vì thế, sinh viên sư phạm mầm non cũng như các ngành khác có thể biến laptop thành “giáo trình” đa năng cho mọi giờ học!

   Và sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc tới các sản phẩm máy tính lai, có thể sử dụng linh hoạt như một chiếc laptop với bàn phím cứng dễ dàng gõ văn bản, làm tiểu luận; và tiện gọn như một chiếc máy tính bảng để phục vụ các nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi. Sở hữu một chiếc máy tính lai đồng nghĩa bạn sắm 1 được 2, là phép tính “hời” cho người mua khi so sánh giữa giá trị bỏ ra và giá trị sử dụng.

   Trừ khi bạn cần một chiếc laptop có cấu hình mạnh để đáp ứng nhu cầu các môn học chuyên ngành (thiết kế, đồ họa) thì lời khuyên tốt nhất dành cho mọi sinh viên là một chiếc laptop được thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ trong khoảng 2kg.

   Bạn Trang (sinh viên đại học thương mại) chia sẻ: ” em lực chọn laptop  tiêu chí đầu tiên phải là máy nhỏ gọn, nhẹ”

Hiệu năng sử dụng và giá thành

   Trong khi phần cứng không phải là yếu tố quyết định đến thiết kế của máy thì ngược lại, hiệu năng sử dụng của máy lại có liên quan mật thiết tới giá thành. Ngày nay, những thế hệ bộ vi xử lý mạnh nhất có thể hỗ trợ người dùng xử lý game 3D cấu hình cao hay chỉnh sửa video. Tuy nhiên, để sở hữu chip “khủng” như vậy thì cái giá bỏ ra không hề rẻ chút nào, và chỉ những dòng laptop phân khúc trên mới được trang bị các bộ vi xử lý mạnh nhất.

   Nhưng sinh viên thường bị giới hạn bởi ngân sách eo hẹp nên lựa chọn cũng bị “khoanh vùng” trong các phân khúc laptop tầm trung và laptop giá rẻ những tác vụ thông thường như  xử lý  văn bản, truy cập mạng và lướt web.

Thời lượng pin

   Việc mang theo một chiếc laptop trở nên vô nghĩa nếu như thời lượng pin của nó không thể vượt quá một ngày học (khi không được sạc “tiếp sức”). Vì vậy về thời lượng pin cần lưu ý đảm bảo laptop của bạn có thể “vượt qua” mọi giới hạn và làm việc liên tục từ đầu cho đến hết buổi học dài mệt nhoài mà vẫn hiệu quả và không bỏ sót một thông tin nào cần thiết.

Màn hình hiển thị và chất lượng âm thanh

   Giải trí và phim ảnh rõ ràng là những sở thích hàng đầu của mọi lớp sinh viên. Vì thế, khi lựa chọn một chiếc laptop dành cho sinh viên không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng và độ rộng của màn hình. Nhiều người thường chỉ nhớ tới độ phân giải mà không biết rằng các yếu tố khác như số lượng điểm màu, mức đen và các góc nhìn đều ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hiển thị của màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chọn kích thước màn hình dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế. Ví dụ như bạn thường xuyên sử dụng lap khi di chuyển thì màn hình cỡ 10 inch hoặc nhỏ hơn là phù hợp. Trong khi đó, với những fan của các bộ phim điện ảnh thì một màn hình cỡ 11 inch hoặc hơn sẽ mang đến cảm giác sống động với hình ảnh rõ nét.

   Bên cạnh việc xem xét màn hình, chất lượng loa cũng là tiêu chí không thể bỏ qua nhất là khi âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống của bạn.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status